Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 5, 08/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ Công an nhân dân - Những chặng đường lịch sử

(ANTV) - Chiều 7/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Phụ nữ Công an nhân dân - Những chặng đường lịch sử”. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo. Cùng dự hội thảo có bà Hoàng Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ và đẩy đủ hơn vai trò và những đóng góp của phụ nữ Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ cách mạng; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, cấp ủy đảng đối với phụ nữ và công tác phụ nữ trong Công an nhân dân. Nhiều ý kiến cũng đưa ra đánh giá về những thành tựu, hạn chế và khó khăn, vướng mắc trong các mặt công tác phụ nữ, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm, biện pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác phụ nữ và phát huy vai trò của phụ nữ Công an nhân dân trong tình hình mới.

Kết luận hội thảo, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành ghi nhận các ý kiến đưa ra tại hội thảo. Đồng thời nêu rõ, để tiếp tục phát huy truyền thống của phụ nữ Công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững phụ nữ Công an nhân dân cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: các cấp uỷ, thủ trưởng các cấp trong công an phải quan tâm tới công tác cán bộ nữ, nhất là thông qua công tác đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng. Hội phụ nữ các cấp phải làm tốt vai trò tham mưu. Bốn vấn đề, một là tự tin, hai là tự trọng, trung hậu, đảm đang, tự tin là hết sức quan trọng trước những vấn đề mới, vấn đề thách thức, mình phải vững vàng, kiên định. 

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu hội Phụ nữ Bộ Công an và các cấp Hội Phụ nữ chú trọng kiện toàn đội ngũ cán bộ hội, đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức hoạt động để đủ sức tổ chức quán triệt, thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phụ nữ, gia đình, trẻ em và thực hiện bình đẳng giới, phát huy vai trò và thế mạnh của phụ nữ Công an trên tất cả các lĩnh vực. Kiên quyết khắc phục tư tưởng tự ti, an phận, vương lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng phụ nữ Công an nhân dân thực sự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

BT
Thăm dò khán giả