Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 3, 28/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế xảy ra ở các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế diễn ra hết sức phức tạp. Để đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế có hiệu quả, sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nghiên cứu thực trạng, nguyên nhân, điều kiện, và đề xuất giải pháp phòng ngừa, tự phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế”. Dự hội thảo có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đánh giá trong thời gian qua, trong lĩnh vực kinh tế nhìn nhận dưới góc độ an ninh trật tự, việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế ở nước ta nổi lên nhiều vấn đề phức tạp. Trong đó, nảy sinh các tội phạm vi phạm pháp luật về kinh tế với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, đa dạng, để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Cũng tại Hội thảo, nhiều kiến nghị, giải pháp đại diện cho các bộ, ban, ngành trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế trong phần tham luận đã được đưa ra. Các ý kiến đóng góp mang tính toàn diện, đồng bộ, sát với thực tiễn. Điều này giúp cho doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có thể chủ động hơn, tích cực hơn trong công tác tự phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật có thể xảy ra.

Phát biểu tại Hội thảo, Thượng tướng Lê Quý Vương đã ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức hội thảo này của Học viện Cảnh sát nhân dân và Cục Cảnh sát kinh tế từ ý tưởng khoa học, cách thức tổ chức đến tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.

Thông qua buổi Hội thảo, chương trình đã ứng sự cần thiết, kịp thời cả về lý luận và thực tiễn với mong muốn lực lượng Công an nhân dân đồng hành cùng các Bộ, ban ngành và cộng đồng doanh nghiệp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh an toàn, lành mạnh, minh bạch để tạo chuyển biến tích cực rõ nét hơn từ nhận thức đến hành động; đưa công tác đảm bảo an ninh kinh tế, phòng ngừa, tự phòng ngừa tội phạm vi phạm pháp luật trở thành trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

BT
Thăm dò khán giả