Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 07/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp tuyên truyền bảo đảm an ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

(ANTV) - Chiều ngày 6/10 tại Hà Nội, Cục Truyền thông CAND và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị ký chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị. Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao và Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND đồng chủ trì hội nghị.

 Theo đó, Cục Truyền thông CAND và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ phối hợp xây dựng các kế hoạch, chương trình tuyên truyền trong lĩnh vực công tác bảo đảm an ninh mạng, PCTP sử dụng công nghệ cao; trao đổi, cung cấp, quản lý và sử dụng thông tin tuyên truyền; truyền thông chủ động và xử lý tin giả thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật hướng tới xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên không gian mạng; thực hiện thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng.

Hiện Cục Truyền thông CAND đang tiếp tục đổi mới các hình thức tuyên truyền trên các loại hình báo chí và các nền tảng mạng xã hội với nhiều chương trình, tin, bài phóng sự có chất lượng về đề tài ANTT, phản ánh tình hình đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó có các chuyên án về tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn của dư luận và cũng là thế mạnh, nhiệm vụ chuyên môn của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Vì vậy, qua công tác phối hợp giữa 2 đơn vị được tăng cường đẩy mạnh sẽ góp phần định hướng dư luận, cảnh báo các phương thức thủ đoạn tội phạm và nâng cao nhận thức về an ninh mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Thông qua chương trình phối hợp toàn diện cũng sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết, hợp tác giữa hai đơn vị, đáp ứng các yêu cầu mới trong hoạt động chuyển đổi số, tạo ra những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu hỗ trợ hiệp đồng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị.

BT
Thăm dò khán giả