Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 4, 01/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp hai ngành Công an - Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng ngày 01/9, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an và đồng chí Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đồng chủ trì buổi làm việc về công tác y tế Công an nhân dân và sự phối hợp giữa hai ngành trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

 

Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng của 2 bộ Công an và Y tế đã làm rõ những vấn đề tồn tại, khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung và của ngành Công an nói riêng; đề xuất các phương án hỗ trợ lực lượng y tế CAND về phương tiện trang thiết bị y tế, thuốc men, hóa chất vật tư để phục vụ công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn mong muốn Bộ Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khi cả hai ngành đều đang là những lực lượng tuyến đầu; Khẳng định, trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 vẫn còn rất gian nan, vất vả, sự phối hợp giữa hai lực lượng Công an và Y tế cùng với tinh thần tình nguyện của cán bộ hai ngành là minh chứng rõ nét về tinh thần trách nhiệm cao cả của người thầy thuốc, người chiến sỹ công an khi sẵn sàng hy sinh vì sức khỏe của cộng đồng. Đây chính là trách nhiệm chung trước nhân dân của hai ngành.

Đồng chí Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời cảm ơn đến lực lượng CAND khi đã đồng lòng, chung sức với ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh sự phối hợp hết sức hiệu quả, khi hai màu áo Y tế và Công an đã làm nên những hình ảnh rất đẹp được người dân ghi nhận với lòng kính trọng và đánh giá cao. Khẳng định trong bất kỳ hoàn cảnh nào Bộ Y tế luôn đồng hành, tạo điều kiện phối hợp, hỗ trợ Bộ Công an, đặc biệt là lực lượng y tế CAND không chỉ trong công tác phòng, chống dịch bệnh mà cả trong công tác chuyên môn sau này.

BT
Thăm dò khán giả