Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp công tác Bộ Công an và Bộ Tư pháp

(ANTV) - Chiều 24/11, Bộ Công an và Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị phối hợp công tác giữa hai Bộ. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tư pháp

Tại Hội nghị, đại biểu 2 Bộ đã thảo luận, trao đổi về những kết quả, kinh nghiệm, khó khăn, tồn tại và vướng mắc trong quan hệ phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của 2 Bộ như công tác phối hợp xây dựng các dự án Luật; xử lý vướng mắc trong giám định tư pháp, thi hành án dân sự khi giải quyết các vụ việc, vụ án lớn, trọng điểm về tham nhũng, kinh tế; quản lý tổ chức và hoạt động của luật sư; công tác gia nhập, đàm phán ký kết các điều ước quốc tế về an ninh, trật tự.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư pháp đã biểu dương những kết quả của quan hệ phối hợp giữa hai Bộ trong thời gian vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh, quan hệ phối hợp giữa hai Bộ là nhân tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nươc. Lãnh đạo hai Bộ cũng thống nhất, trước tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, trật tự còn nhiều khó khăn; thời gian tới, Bộ Công an và Bộ Tư pháp sẽ tăng cường, đổi mới nội dung, hình thức phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Cũng tại hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm và đồng chí Lê Thành Long đã trao kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho các các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an và Bộ Tư pháp đã có nhiều  đóng góp cho lực lượng công an và ngành tư pháp.

Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát ra mắt các CLB thanh niên 

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát, chiều 24/11, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát tổ chức Lễ ra mắt các Câu lạc bộ thanh niên và Diễn đàn "Công tác nghiệp vụ cơ bản trong quá trình điều tra khám phá các vụ án, một số kinh nghiệm trong công tác điều tra các chuyên án".

Tháng 7/2016, 3 câu lạc bộ thanh niên Tổng cục Cảnh sát được thành lập gồm: Câu lạc bộ "Văn hóa, thể thao thanh niên", Câu lạc bộ "Ngoại ngữ thanh niên", Câu lạc bộ "Nghiệp vụ, pháp luật thanh niên". Sự chủ động trong việc thành lập các câu lạc bộ thanh niên đã góp phần nâng cao vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ Tổng cục trong việc tham mưu triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác chuyên môn.  

Còn tại Diễn đàn "Công tác nghiệp vụ cơ bản trong quá trình điều tra khám phá các vụ án, một số kinh nghiệm trong công tác điều tra các chuyên án", 350 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ của Tổng cục Cảnh sát và 100 đoàn viên là sinh viên các khoa nghiệp vụ Học viện Cảnh sát Nhân dân đã có buổi giao lưu với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát về kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác Nghiệp vụ cơ bản trong đội ngũ cán bộ trẻ hiện nay nhằm đáp ứng được yêu cầu của công tác điều tra trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả