Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp 4 lực lượng phòng, chống tội phạm

(ANTV) - Sáng 06/02, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, Tổng cục Hải quan tổ chức hội thảo thực hiện quy chế phối hợp giữa 4 lực lượng trong năm 2017.

Phát biểu tại Hội thảo, nhiều ý kiến đều khẳng định, sự phối hợp hiệp đồng giữa 4 lực lượng gồm cảnh sát, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển và hải quan trong năm 2017 đã thực sự mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm buôn lậu, tội phạm ma túy, tổi phạm buôn bán người.

Tuy nhiên, vẫn còn những vấn đề cần khắc phục, như quy chế phối hợp giữa các lực lượng tại một số địa phương còn thiếu đồng bồ, chưa sát với tình hình thực tế và để khắc phục những tồn tại này, nhiều ý kiến nhấn mạnh, cần đẩy mạnh sự phối hợp giữa các cơ quan của 4 bên tại các cấp địa phương, tăng cường trao đổi thông tin giữa các bên, cùng với đó là đề ra nhiều kế hoạch, cơ chế phù hợp với thực tế để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

 

 

Hội phụ nữ Tông cục Hậu cần - Kỹ thuật triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Sáng 06/02, Tổng cục Hâu cần - Kỹ thuật tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với nội dung tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ Tổng cục; Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và công tác gia đình trẻ em Hậu cần - Kỹ thuật năm 2017; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.

Trong năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, công tác cán bộ nữ được tăng cường; tỷ lệ chị em giữ chức vụ lãnh đạo các cấp trong Tổng cục chiếm 35%. Từng thành viên trong Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong nắm bắt tâm tư, nguyện vọng; giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ chiến sĩ, công nhân viên nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng.

Năm 2018, Hội phụ nữ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về bình đẳng giới cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên thông qua các hoạt động của các tổ chức quần chúng và các cơ quan chức năng.

Tại Hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể xuất sắc cũng đã được nhận Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội phụ nữ Bộ Công an, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật.

 

BT
Thăm dò khán giả