Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trả lời chất vấn trước Quốc hội

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều 6/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã thay mặt tập thể Chính phủ báo cáo giải trình thêm và trực tiếp trả lời chất vấn nhiều câu hỏi của các đại biểu Quốc hội liên quan đến những vấn đề  nóng, được đông đảo, cử tri cả nước quan tâm. Phần chất vấn và trả lời chất vấn Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cũng đã khép lại phiên chất vấn và trả lời chất vấn sôi nổi hiệu quả của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

 

Ông Giàng A Chua, Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái phát biểu: "Cuộc chiến chống tham nhũng đạt kết quả nhất định, tăng thêm lòng tin rất lớn của cử tri với Đảng và Nhà nước. Phó Thủ tướng cho biết quyết tâm của CP trong cuộc chiến này thời gian tới".

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trả lời chất vấn: "Quan điểm của Chính phủ và Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt, thanh tra vào cuộc, công an vào tiến hành điều tra khởi tố kịp thời, nhất là tham nhũng về kinh tế. Thời gian tới, Chính phủ sẽ nghiêm túc chấp hành và thực hiện nghiêm chương trình công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN mà Tổng Bí thư đứng đầu, cùng các cơ quan và giám sát Quốc hội để đẩy mạnh hơn nữa phòng chống tham nhũng".

Tại phiên chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cũng đã có giải trình về băn khoăn của đại biểu liên quan đến  giải pháp  bảo vệ thương hiệu cà phê, tiêu và các sản phẩm khác của Việt Nam trước ảnh hưởng từ vụ  cà phê pha pin, trộn hồ tiêu vừa qua.

Cũng trong phần trả lời chất vấn chiều nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã giải đáp thêm các câu hỏi của các đại biểu liên quan đến nhiều vấn đề như: giải pháp giải quyết thực trạng đạo đức, văn hoá chưa ngang tầm với phát triển kinh tế, khả năng cân đối nguồn lực để cải cách tiền lương, vấn đề quy hoạch, phát triển kinh tế - xã hội vùng.

Trước đó, trong phiên làm việc sáng ngày nay, Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ. Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả lời nhiều câu hỏi  của đại biểu liên quan đến Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông. Công tác quản lý giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non ngoài công lập. Giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp về đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Cử tri đánh giá cao phiên trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ

Ngày 6/6 Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ  là hai người đăng đàn trả lời cuối cùng tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Qua theo dõi, cử tri cả nước đánh giá cao phần trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả