Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tính toán áp dụng biện pháp mạnh mẽ ở một số địa bàn

(ANTV) -Trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 TP.HCM tối 20/7 để cùng tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn trong phòng chống dịch, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu TP.HCM tính toán áp dụng biện pháp phòng chống dịch mạnh mẽ hơn ở một số địa bàn để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm đưa người dân trở về với cuộc sống bình thường.

Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế cùng các bộ, ngành khác luôn theo dõi và đánh giá tình hình tổ chức tại thành phố. Ngành y tế đánh giá cao nỗ lực trong các biện pháp phòng, chống dịch trong triển khai Chỉ thị 16 và các biện pháp như giám sát dịch tễ, khoanh vùng, phong tỏa để kiểm soát dịch. Đặc biệt khẩn trương bóc tách F0 ra khỏi cộng động trong 10 ngày tới, khi 19 tỉnh cùng thực hiện chỉ thị 16.
 
Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid 19, một mặt yêu cầu thành phố cần khẩn trương thiết lập các trung tâm thu dung điều trị bệnh nhân F0 nhẹ, giảm tỉ lệ bệnh nhân tử vong; mặt khác, phải nâng cao hơn nữa tần suất xét nghiệm để truy vết F0, Việc phát hiện nhiều F0 trong những ngày vừa qua cho thấy, ở một góc độ nào đó, đã đánh trúng vấn đề mà thành phố đang vướng mắc; đồng thời siết chặt thực hiện chỉ thị 16.
 
Theo tính toán, TP.HCM cần vài tháng để quay trở lại cuộc sống bình thường. Để làm được điều đó, Chính phủ đã và đang tạo mọi điều kiện tối đa về trang thiết bị, vật tư cho tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là hồi sức cấp cứu, đảm bảo tất cả các bệnh viện, khu điều trị không thiếu đồ bảo hộ, vật tư an toàn; đồng thời yêu cầu các loại hình phân phối hàng hóa thiết yếu nếu đảm bảo an toàn thì đều từng bước mở cửa lại.
Thăm dò khán giả