Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Báo chí góp phần rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch

(ANTV) - Chiều 10/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan tổ chức giao ban trực tuyến với các cơ quan báo chí về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. Tại đầu cầu Bộ Công an, được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an tham dự cuộc họp.

Tại buổi giao ban, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng ban và các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cũng như đại diện các bộ, ngành đều ghi nhận, đánh giá cao trách nhiệm và sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua.

Tại buổi giao ban trực tuyến, các cơ quan báo chí cũng như các bộ, ngành đã nghe báo cáo của đại diện các Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ, ngành liên quan về diễn biến tình hình dịch cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo trách nhiệm được giao như: Tình hình lây nhiễm; công tác điều trị, dự phòng dịch bệnh; công phối hợp quản lý cách ly; công tác phối hợp quốc tế trong phòng, chống dịch; công tác tuyên truyền với sự đóng góp tích cực của báo chí thời gian qua.

Cũng tại buổi giao ban, các thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, chia sẻ của đại diện các cơ quan báo chí tham gia nhằm phát huy hơn nữa vai trò và đóng góp của báo chí trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch.
 
Kết luận buổi giao ban, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Bên cạnh nỗ lực vào cuộc và rất hiệu quả của các lực lượng như Y tế, Quân đội, Công an… thì báo chí đã góp 1 phần rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch; việc thế giới ghi nhận người dân tín nhiệm rất cao công tác phòng chống dịch của Việt Nam, bên cạnh sự chỉ đạo điều hành đúng đắn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ ngành… thì có đóng góp lớn của những người làm công tác thông tin truyền thông. Đây là lực lượng trực tiếp cùng xung trận với y tế, công an, quân đội và cho rằng phải có cơ chế để các nhà báo, tòa soạn bảo đảm an toàn khi tác nghiệp.
 
Phân bổ 100 tỷ đồng tiền tin nhắn tới Bộ Y tế
 

Sau 20 ngày phát động nhắn tin ủng hộ phòng, chống COVID-19, số tiền thu được qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia đã đạt trên 133 tỷ đồng, ngày 10/4, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã phân bổ đợt 1 số tiền.

100 tỷ đồng cho Bộ Y tế nhằm phục vụ việc mua sắm trang thiết bị điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện và các khu cách ly trên cả nước. Đây là số tiền thu được từ 2,2 triệu tin nhắn trong đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia đầu số 1407.
 
Khẳng định đây là lần đầu tiên việc nhắn tin qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia lại thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân trên cả nước, chính vì vậy, để có thêm nhiều nguồn lực giúp Đảng, Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay phòng chống dịch thông qua việc ủng hộ tiền, hiện vật và nhắn tin tới cổng thông tin nhân đạo quốc gia để cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực đẩy lùi đại dịch.
 
Tính đến thời điểm này, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 đã đạt trên 830 tỷ đồng, trong đó số tiền ủng hộ thông qua tin nhắn đạt trên 133 tỷ đồng.
BT
Thăm dò khán giả