Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình làm việc tại Quảng Nam

(ANTV) - Sáng 10/7, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác của các Bộ, ngành Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2016, trọng tâm là tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác phòng, chống tham nhũng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, kinh tế xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt tốc độ tăng trưởng khá. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển mạnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ; giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 27.800 tỷ đồng. Song tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật vẫn tiềm ẩn nguy cơ khó lường.

Tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm ngoái giảm cả 3 tiêu chí nhưng vẫn còn cao do Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh bị thắt nút, trong khi tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chưa hoàn thành. Công tác phòng, chống tham nhũng, toàn tỉnh triển khai hơn 3.200 cuộc thanh tra, kiểm tra; phát hiện và kiến nghị thu hồi hàng tỷ đồng.

Sau hơn 2 năm thành lập Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, tỉnh Quảng Nam đã tăng cường công tác kiểm tra, công bố đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh là tỉnh Quảng Nam cần phải triển khai quyết liệt các giải pháp chấn chỉnh kịp thời tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Riêng với vụ việc của 2 công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn, Phó thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Nam cần kiên quyết xử lý đối với các vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản. Đến khi nào các đơn vị này nộp xong thuế, xin cấp lại giấy phép, và phải đảm bảo an toàn cho môi trường khi khai thác thì mới cho phép hoạt động trở lại. Về phía ngân hàng bảo lãnh số nợ thuế của công ty này, phải đảm bảo với cơ quan thuế, đảm bảo với địa phương và có tài sản thế chấp cụ thể.

BT
Thăm dò khán giả