Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 19/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

(ANTV) -Ngày 18/3, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về tình hình phát triển Kinh tế - xã hội và một số vấn đề về ATGT, cải cách hành chính, phòng chống buôn lậu và phòng chống tội phạm.

 
Trong năm 2016, tỉnh Đồng Nai thực hiện được 23/24 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội, đạt mục tiêu Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân tỉnh đề ra trong đó có 5 chỉ tiêu vượt và thu hút nhiều vốn đầu tư của nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 25 tỷ USD.
 
Tại hội nghị, một số lãnh đạo các Bộ, Ngành đã đánh giá những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đạt được trong phát triển kinh tế xã hội cũng như đã trả lời các kiến nghị của tỉnh về một số vướng mắc, tồn tại hiện nay.
 
Theo Phó Thủ tướng thường trực, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tỉnh Đồng Nai cũng đang đứng trước nhiều thách thức cần giải quyết như: giá trị hàng hóa xuất khẩu chưa cao, vấn đề môi trường chưa đảm bảo.
 
Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu tỉnh Đồng Nai phải phấn đầu hơn nữa để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2017, phát huy lợi thế trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam trong việc thu hút đầu tư vào các ngành kỹ thuật cao, không gây ô nhiễm môi trường, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
 
Trong quá trình phát triển kinh tế cần chú trọng đảm bảo vấn đề bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường nước sông Đồng Nai – Thị Vải. Liên quan tới dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, phó thủ tướng thường trực cũng nhất trí giao cho Bộ Kế hoạch đầu tư trình phương án vốn để thực hiệc việc giải phóng mặt bằng cho dự án.
 
 
Thăm dò khán giả