Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 2, 03/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng thường trực thắp hương tại Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An

(ANTV) - Ngày 02/5, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thắp hương, tham quan Tượng đài Võ Văn Tần tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Được, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An, cùng lãnh đạo các đơn vị, địa phương.

Đoàn đã dành phút mặc niệm và thắp hương tỏ lòng thành kính đến đồng chí Võ Văn Tần – người con ưu tú của quê hương Đức Hòa, người có công lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên tại đây. Trên cương vị là Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Xứ ủy Nam kỳ, đồng chí đã dốc cả tâm lực để xây dựng phong trào cách mạng trong những thời điểm khó khăn nhất.

Trước đó, đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm và dành phút mặc niệm để tưởng niệm công lao của các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ. Tại đây, Đoàn đến tham quan Nhà trưng bày, nơi tái hiện lại những sự kiện quan trọng và hoạt động của Tỉnh ủy Long An trong công cuộc chống ngoại xâm, đặc biệt là trong kháng chiến chống Mỹ.

Nơi đây, Tỉnh ủy Long An đã kiên trì bám trụ, vượt qua vô vàn khó khăn thử thách, chịu đựng mọi gian khổ hy sinh để cùng nhân dân trong tỉnh tạo nên truyền thống cao quý “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

 

BT
Thăm dò khán giả