Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ làm việc với Bộ Công an

(ANTV) - Sáng 5/8 tại Hà Nội, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các cơ quan của Bộ Công an đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu.  

 
Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Công an đã báo cáo trước hội nghị về một số kết quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng CAND và kết quả công tác xây dựng luật pháp của Bộ Công an trong thời gian qua.  
 
Các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề trong công tác xây dựng pháp luật, đặc biệt là những  Luật, Bộ Luật do Bộ Công an chủ trì nghiên cứu, soạn thảo.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, khẳng định trong công tác xây dựng pháp luật, Bộ Công an luôn thực hiện hiệu quả, trách nhiệm, phù hợp thực tiễn, đảm bảo tính dự báo và thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, đội ngũ cán bộ chiến sĩ tham gia công tác xây dựng pháp luật phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, nghiên cứu, nắm bắt rõ thực tiễn, xây dựng các văn bản luật hiệu quả, chất lượng, đặc biệt là những dự thảo Luật sẽ trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa 14 sắp tới gồm Dự thảo Luật Công an xã, Luật Cảnh vệ, Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
 
 
Hội nghị tập huấn chuyên sâu luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 trong CAND
 
Sáng ngày 5/8, Bộ CA đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 trong CAND nhằm phổ biến đầy đủ, sâu sắc nội dung của luật đến cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy CA các cấp, đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế CAND.
 
Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 được Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 9 thông qua, có hiệu lực từ 1/7/2016 thay thế cho Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008 và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, UBND năm 2004. Luật mới được ban hành có nhiều nội dung quan trọng, mang tính đột phá, quy định cụ thể, đầy đủ quy trình soạn thảo, ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
 
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương, cải cách hành chính,tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, lực lượng CAND phải nắm vững các quy định của Luật. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Bộ Tư pháp giới thiệu nội dung cơ bản của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và quán triệt một số nội dung, yêu cầu đối với công tác xây dựng pháp luật của lực lượng CAND trong thời gian tới.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả