Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

(ANTV) - Ngày 19/8/2019, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Thái Nguyên và Trại Giam Phú Sơn 4 - Bộ Công an. Đi cùng đoàn có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ Trưởng Bộ Công an.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thông tin một số kết quả, thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước thời gian qua; chúc mừng 74 năm Ngày truyền thống của lực lượng CAND và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Nguyên nói riêng; biểu dương những cố gắng, thành tích của Công an tỉnh Thái Nguyên đã đạt được và yêu cầu trong thời gian tới đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm Trại giam Phú Sơn 4 – Bộ Công an. Tại đây, sau khi nghe báo cáo tình hình và kết quả công tác quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương thành tích, kết quả các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Trại Giam Phú Sơn 4 đã đạt được trong thời gian qua.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã phát biểu, chỉ đạo Trại giam Phú Sơn 4 cần tiếp tục giữ mối quan hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nơi đơn vị đóng quân. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa tại địa phương. Bên cạnh đó, cần chú trọng công tác xây đảng, xây dựng lực lượng, đảm bảo an ninh, an toàn của trại, công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân để họ có đủ điều kiện sớm trở về với gia đình, cộng đồng, trở thành công dân tốt…

Đoàn công tác đã tặng quà cho các cháu học sinh có thành tích cao trong học tập là con cán bộ chiến sĩ và các cháu ở 3 xã giáp ranh với Trại giam Phú Sơn 4.

Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Phương, là vợ Liệt sỹ Công an nhân dân Ngô Văn Thỉnh hy sinh tại chiến trường B năm 1972; thăm, tặng quà gia đình cựu Thanh niên xung phong Thái Thị Vĩnh, là vợ liệt sỹ Nguyễn Thế Cường, Đội phó Đội 91 Thanh niên xung phong Bắc Thái hy sinh tháng 12/1972.

Nằm trong các hoạt động tại Thái Nguyên, đoàn đã tới thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên, Trường giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên; dâng hương tại Khu tưởng niệm đại đội Thanh niên xung phong 915, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Thăm dò khán giả