Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên chất vấn đầu tiên tại kỳ họp thứ 3 QH khóa XIV được cử tri đánh giá cao

(ANTV) - Ngày 13/6, phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, và Bộ trưởng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cử tri cả nước. Với việc trả lời thẳng thắn, dám nhận trách nhiệm về những cái sai cơ bản trong công tác quản lý, phần trả lời của 2 Bộ trưởng đã nhận được sự đánh giá cao của đại biểu quốc hội và cử tri.

Nhiều cử tri cho rằng câu hỏi các đại biểu Quốc hội và phần trả lời của hai Bộ trưởng là Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đi thẳng vào những vấn đề nóng thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch hiện nay. Đó là việc đưa ra các giải pháp trong việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, gắn sản xuất với tiêu thụ; hay giải pháp về vấn đề quản lý, cấp phép các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; hay giải pháp ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức xã hội và văn hóa ứng xử.

Cử tri Đỗ Viết Chung, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang: "Sáng nay tôi đã nghe và xem chương trình chất vấn của bộ trưởng nông nghiệp thì tôi thấy ý kiến cử tri đặt ra để bộ trưởng trả lời thì nói chung là xác thực của nó đều có căn cứ, đều có cơ sở trong quá trình chất vấn và trả lời chất vấn, niềm tin của cử tri thì tôi thấy nhiều cái mà bộ trưởng rất là xác thực trong chủ trương đường lối và có nhũng biện pháp, giải pháp để làm sao giải quyết các vân đê cơ bản."

Cử tri Trần Duy Hưng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định chia sẻ: "Việc chất vấn và trả lời chất vấn của các bộ trưởng cũng như các thành viên Chính phủ trước những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri, các bộ cũng như các thành viên Chính phủ cũng đã trả lời rất tốt."

Cử tri Nguyễn Thanh Nga, tỉnh Phú Yên: "Các bộ trưởng đã dám nhận trách nhiệm không đá bóng trách nhiệm như vậy là rất tốt. Nhưng tôi mong muốn để nâng cao giả trị sản xuâí của nạành nông nghiệp cần đầu tư vào nông nghiệp cỏng nghệ cao. Cho đến nay việc đầu tư cho vấn đề này còn chưa có nhiều chuyến biến rõ rệt. Ví dụ như ở tính Phú Yên khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được triển khai từ 10 năm nay nhưng chưa phát huy hiệu quả. Cách làm sắp tới cần phải quyết liệt hơn nữa."

Đại biểu Quốc hội Tôn Ngọc Hạnh, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Phước cho biết: "Lĩnh vực nông nghiệp được rất nhiều cử tri quan tâm vì 70% nước ta là nông dân cho nên số lượng đại biểu đặt câu hỏi rất là cao. Tôi cho rằng với tinh thần đó quá phiên chất vấn này sẽ có nhiều giải pháp thiết thực cho ngành nông nghiệp của chúng ta. Tuy nhiên chúng ta hiểu giải quyết vấn đề này không thể nôn nóng được, giải pháp nhiều quan trọng là cách bộ trưởng lựa chọn việc thực hiện."

Đại biểu Nguyễn Thị Lan, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết: "Mặc dù câu hỏi của đại biểu quốc hội tôi đánh giá là khá gai góc phản ánh thực trạng của thực tiễn ngành cũng như vấn đề mà cử tri quan tâm nhưng bộ trưởng đã đề cập rất thẳng thắn đưa ra được các giải pháp cũng rất thiết thực rất cụ thể."

Đại biểu Cao Đình Thưởng, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Phú Thọ cho biết: "Tôi khá hài lòng với phần trả lời của các bộ trưởng. Việc dám nhận trách nhiệm về mình ở những nội dung mà để ra sai sót. Tôi tin rằng với cách làm như vậy thì không khí chất vấn và trả lời chất vấn trong 3 ngày sẽ đạt được như kỳ vọng."

Ngày 14/6, phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV sẽ tiếp tục diễn ra với phần trả lời của Bộ trưởng Bộ văn hóa thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, tiếp theo đó là phần đăng đàn trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

 

BT
Thăm dò khán giả