Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển khoa học và công nghệ CAND trong cuộc cách mạng 4.0

(ANTV) -Sáng 18/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Công nghệ Việt Nam năm 2018. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo.

 

 
Dự buổi Lễ có đồng chí PGS, TS Nguyễn Văn Thạo, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương; các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đại diện cho các Bộ, ban, ngành; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an.
 
Trong những năm qua  từ kết qủa nghiên cứu khoa học nghiệp vụ xã hội và nhân văn trong CAND, Bộ Công an đã tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết và các văn bản quy phạm pháp luật, tạo cơ sở chính trị, pháp lý vững chắc, đồng bộ cho các hoạt động của lực lượng CAND; cung cấp những luận cứ khoa học phục vụ xây dựng, hoàn thiện phương châm, nguyên tắc quan điểm tư tưởng chỉ đạo, biện pháp, đối sách với các thế lực thù địch và bọn tội phạm. Trên lĩnh vực khoa học và công nghệ đã triển khai nghiên cứu hàng trăm đề tài có chất lượng, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.
 
Phát biểu buổi Lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành biểu dương những thành tích, đóng góp của các nhà khoa học, các cán bộ làm công tác nghiên cứu, quản lí khoa học và công nghệ trong và ngoài lực lượng CAND. Đồng chí Thứ trưởng yều cầu, thời gian tới, lực lượng làm công tác khoa học và công nghệ CAND cần tập trung vào những định hướng cơ bản, chiến lược như: khoa học nghiệp vụ,học lãnh đạo, chỉ huy, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật; nghiên cứu, đổi mới công tác biên soạn giáo trình giảng dạy tại các trường CAND theo hướng cập nhật, bổ sung về lí luận và thực tiễn trong xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tập trung nghiên cứu, rà soát, hoàn thiện hành lang pháp lý, tạo kho dữ liệu kỹ thuật số có bảo mật và phân cấp, phân quyền truy cập, tránh lãng phí. Xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ CAND đủ sức phát triển, làm chủ khoa học, kỹ thuật, công nghệ phục vụ đắc lực cho cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Thăm dò khán giả