Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 2, 02/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển công nghệ thông tin đáp ứng tốt công tác công an trong tình hình mới

(ANTV) - “Cần củng cố, hoàn thiện mô hình cơ cấu tổ chức bộ máy và phát triển, thu hút nguồn nhân lực cao làm công tác công nghệ thông tin để đáp ứng tốt yêu cầu công tác Công an trong tình hình mới”.

Đó là chỉ đạo của Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin Công an nhân dân (02/10/1972 – 02/10/2017) do Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật tổ chức vào sáng nay tại Hà Nội.

Trải qua 45 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng CNTT CAND đã đạt được nhiều thành tích. Đã chủ động phối hợp với các ban, ngành tham mưu tích cực cho Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng hành lang pháp lý và đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ công tác đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội. Xây dựng, phát triển các hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu điện tử quan trọng của lực lượng Công an. Hiện nay Công an các đơn vị, địa phương đã có trên 20.000 kỹ sư, kỹ thuật viên, trong đó có gần 50 cán bộ có trình độ Tiến sỹ chuyên ngành hoặc tương đương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành biểu dương, chúc mừng những thành tích mà lực lượng CNTT CAND đã đạt được trong suốt 45 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Nhằm đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT trong CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu lực lượng CNTT CAND cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu lực lượng CNTT CAND, chú trọng đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên mạng nội bộ và an ninh mạng kết nối Internet; đầu tư ứng dụng, phát triển CNTT bám sát yêu cầu phục vụ hiệu quả công tác chỉ huy, cải cách hành chính nhanh, gọn, rút ngắn thời gian xử lý, tiết kiệm chi phí, nhân lực. Đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế trong ứng dung, phát triển CNTT để phục vụ tốt công tác Công an trong tình hình mới.

Nhân dịp này Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể cá nhân có thành thích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển lực lượng CNTT CAND trong thời gian qua.

BT
Thăm dò khán giả