Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:46, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát thanh Công an nhân dân - 50 năm xây dựng và phát triển

(ANTV) - Cách đây tròn 50 năm, bản tin đầu tiên của Phát thanh Công an chính thức lên sóng, phát đi tiếng nói của Công an nhân dân. Trải qua 50 năm trưởng thành, Phát thanh Công an đã có những bước phát triển không ngừng, đóng góp  không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và xứng đáng là một kênh truyền thông tin cậy của Bộ Công an.

Cuộc thi viết "Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân" do Ban Biên tập Phát thanh công an nhân dân phát động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Ban Biên tập Phát thanh, đến nay đã nhận được nhiều tin bài từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Điều đó cho thấy, cuộc thi đã có hiệu ứng lan tỏa sâu sắc trong xã hội. 50 năm đã qua, Ban biên tập Phát thanh công an nhân dân đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong việc tuyên truyền thông tin trên nhiều lĩnh vực của ngành công an nói riêng và của xã hội nói chung.

Trung tá Nguyễn Ngọc Dung, Phó trưởng Ban Biên tập Phát thanh CAND cho biết: Nhìn lại chặng đường đã qua, những người làm báo phát thanh cảm thấy rất tự hào, ngoài các thế hệ gạo cội đã nhận chế độ hưu trí thì những thế hệ hiện nay cũng đã có nhiều cố gắng và kinh nghiệm ở Ban. Với những thành tựu đã đạt được Phát thanh CAND đã khẳng định mình trong làng báo CAND những dấu ấn nhất định. 

Hiện nay, ngoài những chuyên mục truyền thống, Phát thanh công an đã xây dựng thêm nhiều chuyên mục như: Nhịp cầu an ninh, Bạn và pháp luật, Nhân vật và sự kiện an ninh trật tự, Câu chuyện cảnh giác…Đây là những chuyên mục vừa bám sát hiện thực cuộc sống, vừa có chiều sâu, tạo nhiều ấn tượng trong lòng khán giả nghe đài.

Bằng tình yêu, lòng đam mê nghề, ý thức trách nhiệm của người làm công tác trên mặt trận chính trị tư tưởng, không tự bằng lòng với chính mình là động lực để tập thể các thế hệ Phát thanh công an qua các thời kỳ không ngừng tự hoàn thiện, nâng cao chất lượng chương trình để phục vụ bạn nghe đài.

Cán bộ chiến sỹ Ban Biên tập Phát thanh CAND

Với sự nỗ lực vượt bậc, nhiều năm qua Phát thanh công an đã liên tiếp đạt được nhiều giải thưởng cao quý: Huân chương bảo vệ Tổ quốc do Chủ tịch nước trao tặng (2005), Huân chương chiến công hạng 3  do Chủ tịch nước trao tặng (2009) vì có nhiều thành tích tuyên truyền, giáo dục xây dựng lực lượng công an, bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội….

Có được những thành tựu như vậy phải kể đến công sức đóng góp của cả tập thể, trong đó có công lao của những cán bộ chiến sĩ công an. Hiện nay, cùng với sự đổi mới của truyền thông, Phát thanh công an nhân dân cũng đang đổi mới từng ngày để theo kịp xu hướng phát triển của thời đại. 

Đại úy Lê Thanh Tăng, Phó trưởng Ban Biên tập Phát thanh CAND cho biết: Xu hướng của phát thanh hiện nay là tăng cường tương tác với khán giả nghe đài, đề xuất đầu tư và trang bị thêm nhiều về cơ sở vật chất. Về Nội dung, xây dựng thêm nhiều chuyên mục mới, đồng thời tương lai sẽ đưa Phát thanh CAND lên Website của ANTV, đây cũng xem là phương tiện để đưa Phát thanh công an đến gần hơn với bạn nghe đài. 

Có thể nói, 50 năm qua, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Phát thanh công an nhân dân ngày ấy và hôm nay đã tiếp nối nhau tạo nên những thành tựu đáng tự hào. Phát thanh công an đã luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát các nhiệm vụ chính trị và thực tiễn để tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin chân thực, hữu ích cho khán thính giả, góp phần định hướng dư luận, bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội. Hi vọng rằng, đây sẽ là những động lực để Phát thanh công an nhân dân ngày một lớn mạnh và phát triển hơn trong tương lai. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả