Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò nòng cốt trong đảm bảo ANTT tại các xã biên giới

(ANTV) - Xác định rõ tính đúng đắn và cần thiết của Đề án bố trí Công an xã chính quy, đến thời điểm này, các địa phương trên toàn quốc đã hoàn thành việc bố trí công an chính quy ở 100% các xã, thị trấn trên địa bàn. Khi được tăng cường về cơ sở, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy hết năng lực, khẳng định vai trò nòng cốt, góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong công tác giữ gìn ANTT, bảo đảm cuộc sống ổn định cho nhân dân địa phương.

 Không dừng lại ở những kết quả bước đầu. Để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ công tác công an trong tình hình mới, Bộ Công an tiếp tục điều động hàng trăm cán bộ chiến sỹ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về ANTT. Phát huy sức trẻ, năng lực, kinh nghiệm trong quá trình công tác, đây là đội ngũ cán bộ sẽ “ba cùng” với nhân dân, để gần gũi, lắng nghe, giúp đỡ nhân dân được nhiều hơn.

Xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã từng là địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, là điểm nóng về tình hình mua bán, sử dụng ma túy, kéo theo đó là nạn trộm cắp tài sản, từ năm 2012, những cán bộ công an chính quy đầu tiên đã được tăng cường về xã. Với rất nhiều cố gắng, nỗ lực, từ những việc làm cụ thể, những biện pháp nghiệp vụ được triển khai, những vụ mua bán ma túy, phạm pháp hình sự dần được bóc gỡ, nhận thức của đồng bào về chấp hành pháp luật cũng được nâng lên. Sau 7 năm, Vi Hương đã được đưa ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự và đang khoác lên mình một màu áo mới.

Tăng cường, củng cố lực lượng Công an xã chính quy là chủ trương xuyên suốt, cần thiết và đang phát huy hiệu quả trong việc chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, được rèn luyện, bổ sung kinh nghiệm công tác thực tiễn, được gần gũi, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân địa phương cũng là mong muốn của rất nhiều cán bộ chiến sỹ trẻ hiện đang công tác tại các Cục nghiệp vụ được Bộ Công an điều động về xã biên giới lần này.

Chia tay đơn vị, Đại úy Hoàng Chí Anh, cán bộ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ sẽ nhận nhiệm vụ mới tại xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng. Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, đây là cơ hội lớn để đồng chí vừa phát huy năng lực vừa tiếp tục học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, không chỉ trong đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Mà còn là công tác dân vận. 

Cả nước hiện có 391 xã biên giới thuộc diện trọng điểm, phức tạp về ANTT của 25 tỉnh. Gần 400 cán bộ được điều động lần này đều là những cán bộ trẻ, có năng lực, phẩm chất…công tác tại các đơn vị an ninh, cảnh sát, tham mưu, xây dựng lực lượng. Nhiều đoàn viên, đảng viên trẻ viết đơn xung phong, xin được tăng cường về xã biên giới, có đơn vị, tăng cường hàng chục cán bộ chiến sỹ, vượt chỉ tiêu Bộ đề ra.

Không ngại khó, ngại khổ, không có khó khăn, thì không thể trưởng thành. Những chiến sỹ trẻ đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở miền đất mới để trải nghiệm và gần sát với nhân dân hơn.

                                     

Thăm dò khán giả