Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 5, 26/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên

(ANTV) - Nếu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức không gương mẫu thì không thể hướng dẫn người dân triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào cuộc sống. Xuất phát từ phương châm đó, Đảng ủy phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã phát huy tính gương mẫu, tác phong sâu sát, tận tụy với công việc, đi đầu, làm gương của các cán bộ, đảng viên. 

Đoạn đường dài gần 700m này, khi bắt đầu xây dựng Chi bộ 14, Đảng bộ phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã thành lập ban Giám sát các hạng mục xây dựng của công trình - công khai - minh bạch với sự giám sát tận tình của các Đảng viên.
 
Giờ đây, khi hoàn thành đoạn đường này đã đảm bảo được mọi yếu tố kỹ thuật đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn phường. Những việc làm ấy chính là việc phát huy lời dạy của Bác “việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm” của cán bộ Đảng viên.
 
Ông Dương Xuân Tiền - Phó Bí thư Chi bộ 14, Đảng bộ phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội nói: Đường lối của Đảng, từ trên đưa xuống về triển khai, phải họp bàn trong cấp ủy để áp dụng vào khu dân cư mình, tổ dân phố mình, áp dụng như thế nào để được nhiệm vụ, lại hợp với khu dân cư mình.
 
Đặc biệt trong thời gian qua, chi bộ còn thường xuyên thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12 đã tác động lớn đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng tinh thần đoàn kết, phấn đấu trong cán bộ, Đảng viên.
 
Vì vậy với 121 Đảng viên, Chi bộ 14, Đảng bộ phường Phương Liệt có những bác năm nay đã 77 tuổi nhưng vẫn hăng hái tham gia sinh hoạt Đảng để tiếp tục làm gương cho con cháu.
 
Ông Vũ Ngọc Hoàn - Bí thư Chi bộ 14, Đảng bộ phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: 75, 80% cán bộ Đảng viên là trong quân ngũ nên việc học tập theo Bác là không mới, tuy nhiên các đồng chí Đảng viên vẫn xác định thường xuyên học tập theo Bác. Đặc biệt là năm 2017 thêm đạo đức phong cách HCM, chúng tôi luôn đoàn kết, phấn đấu, thực hiện nghiêm túc nghị quyết Đảng cấp trên đã triển khai
 
Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”, với tác phong gần dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, cùng phối hợp với các tổ chức, cơ quan ban ngành lắng nghe ý kiến của nhân dân, tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân nhiều năm liền Chi bộ phường 14 đều được Đảng ủy phường đánh giá cao.
 
Bà Đặng Phương Thảo - Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phương Liệt nói: Chỉ thị 05 và Nghị quyết TW4 đã tạo sức lan tỏa rất lớn trong toàn đảng bộ, theo đó các đồng chí Đảng viên rất gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước cũng như là tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trong khu dân cư noi theo.
 
Với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ phường Phương Liệt. Bài học ở đây, chính là điều người dân có thể mắt thấy, tai nghe. Đó là sự nêu gương sáng mà mọi người đều có thể học được, chứ không phải là những điều quá xa vời.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả