Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 2, 19/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy truyền thống vẻ vang 74 năm lực lượng CAND

(ANTV) - Ra đời trong những ngày Cách mạng Tháng Tám lịch sử, được tôi luyện, thử thách qua các cuộc chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước, với những chiến công nối tiếp chiến công, lực lượng CAND Việt Nam đã không ngừng bồi đắp nên truyền thống Anh hùng, vẻ vang của mình.

Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, gần 15 ngàn cán bộ Công an đã anh dũng hy sinh, hơn 5 ngàn đồng chí đã hiến dâng một phần xương máu, hàng trăm đồng chí bị địch bắt, tù đày, bị tra tấn dã man. Còn trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã của nước ta hiện nay, các chiến sỹ công an vẫn ngày đêm chiến đấu, không màng hiểm nguy để đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Tuy nhiên, tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp, làm nảy sinh nhiều vấn đề mới, vừa tạo ra những điều kiện, cơ hội vừa đem lại không ít khó khăn, thử thách cho lượng lượng công an.

Tình hình đó đặt ra những yêu cầu gì trong công tác xây dựng lực lượng CAND?

PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh - nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Tổng biên tập Báo Nhân dân cùng trao đổi với ANTV về vấn đề này:

 

BT
Thăm dò khán giả