Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy trí tuệ tập thể xây dựng Đề án hoàn thiện Nhà nước pháp quyền trong CAND

(ANTV) - Sáng 18/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" trong CAND. Tham dự phiên họp có Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số Cục trực thuộc Bộ, thành viên BCĐ.

 
Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ xác định, việc thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch số 02 của BCĐ xây dựng Đề án Trung ương là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, làm cơ sở chính trị, khoa học và làm tiền đề cho việc xây dựng "Nghị quyết về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", trong đó có nội dung về cải cách tư pháp.
 
Các nội dung về cải cách tư pháp được xây dựng trong Nghị quyết sẽ là những quan điểm chỉ đạo lớn của Đảng đối với công tác tư pháp và có ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình tổ chức, hoạt động của lực lượng Công an trong điều tra hình sự, thi hành án hình sự.
 
Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, góp ý vào việc xây dựng Đề án cũng như các chuyên đề, nội dung phần việc được phân công.
 
Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng Đề án trong CAND, từ đó yêu cầu BCĐ, Đảng ủy, lãnh đạo các Cục tập trung thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, thận trọng, toàn diện, phát huy trí tuệ tập thể để xây dựng các chuyên đề bảo đảm chất lượng và tiến độ.
 
Trước khối lượng công việc phải tiến hành rất lớn, Bộ trưởng đề nghị các cơ quan một mặt tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao, mặt khác phải xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, có sự phối hợp chặt chẽ, khẩn trương của các bộ, ngành liên quan để nghiêm túc thực hiện đề án theo yêu cầu của BCĐ xây dựng Đề án Trung ương.
BT
Thăm dò khán giả