Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 5, 12/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy tinh thần thi đua yêu nước mọi lúc, mọi nơi

(ANTV) - Động viên toàn dân tham gia công cuộc “Kháng chiến kiến quốc” trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời Kêu gọi Thi đua ái quốc. Bác nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. 

Ngày nay, đất nước ta bước sang thời kỳ mới, đang thực hiện đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, tạo bước chuyển quan trọng đưa nước ta sớm trở thành nước công nghiệp, thì việc thực hiện tốt lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác, có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

66 năm qua, kể từ ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân ta đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp tạo động lực to lớn, cổ vũ, động viên đồng bào và chiến sĩ cả nước vượt qua khó khăn, gian khổ, chung sức, đồng lòng làm nên những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam. 

35 năm gắn bó với Khu di tích phủ Chủ tịch mỗi hiện vật, tư liệu về Bác Hồ đối với ông Bùi Kim Hồng, nguyên Giám đốc Khu di tích phủ Chủ tịch luôn chứa đựng những giá trị tinh thần to lớn, nhất là tư tưởng, nhân cách và đạo đức của Người. Đặc biệt, đối với phương pháp cách mạng thì tinh thần thi đua yêu nước là nhân tố quan trọng hàng đầu.

Ông Bùi Kim Hồng, kể lại: Bác Hồ nói, ra ngõ gặp anh hùng. Nếu chúng ta thực hiện tốt lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ, thì đâu cũng có anh hùng. Anh hùng trong sản xuất, anh hùng trong chiến đấu, anh hùng trong khoa học kỹ thuật, anh hùng lao động.

Ngày nay, cách mạng nước ta bước sang thời kỳ mới, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, tư tưởng này càng thể hiện rõ hơn ý nghĩa và tác dụng của nó.

Đại tá Phạm Hồng Phượng – Giám đốc Công ty 19-5 Bộ Công an cho rằng: thi đua chính là điều kiện quan trọng nhất để đưa 19-5 trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất quân trang quân phục hàng đầu của lực lượng CAND. Bên cạnh thuận lợi thì chúng tôi có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là áp lực về thị trường, trong khi chúng tôi phải đảm bảo đời sống cho người lao động. Như vậy bên cạnh giải pháp phát triển doanh nghiệp, như đầu tư, đổi mới công nghệ, thì phong trào thi đua đóng 1 vai trò quan trọng. Nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, năng suất sản phẩm được tăng lên, và doanh nghiệp phát triển lên, đời sống của người lao động được nâng cao hơn.

Những ngày qua, khi Trung Quốc hung hăng gấy hấn ở biển Đông thì lòng người lại dậy sóng bởi trong mỗi người Việt Nam đều có một lòng yêu nước nồng nàn. Trong họ tinh thần thi đua yêu nước không phải là làm những việc quá lớn lao xa vời mà bắt đầu từ những điều bình dị nhất.

Đối với Trung sỹ trẻ, Tống Đức Hiếu, C3, E99, Cục Cảnh sát Bảo vệ, Bộ Công an thì để thực hiện lời kêu gọi thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta không cần làm việc gì quá lớn lao. Với lực lượng Cảnh sát bảo vệ chúng tôi điều quan trọng nhất là thực hiện tốt nhiệm vụ của mình là bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm mà Đảng, Nhà nước giao, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, bên cạnh cơ hội vẫn là không ít khó khăn, thách thức đặt ra cho toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta. Trước tình hình đó, phong trào thi đua yêu nước được khẳng định, sẽ tiếp tục là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ cả đân tộc, phát huy trí tuệ, sức mạnh, dựng xây đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả