Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 04/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy sức mạnh nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ

(ANTV) - Ngày 3/3, ngày kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019), 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019).  Nhìn lại chặng đường 60 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ của các cơ quan và các tầng lớp nhân dân, lực lượng bộ đội biên phòng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo an ninh biên giới.

 

Mới đây nhất, ngày 17/2, một vụ vận chuyển 294 kg ma túy tại địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã đã bị lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Cục Cảnh sát điều tra tôị phạm về ma túy, Bộ Công an phát hiện, bắt quả tang.

Đây chỉ là một trong hàng trăm vụ vân chuyển ma túy trái phép đã bị lực lượng bộ đội biên phòng phối hợp với lực lượng công an phát hiện và đấu tranh thành công.

Và trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật  tại tuyến biên giới, bộ đội biên phòng luôn là lực lượng chuyên trách, chủ lực …và quan trọng nhất, đây là lực nòng cốt trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới

60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, bộ đội biên phòng vẫn luôn hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ Bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia, bảo đảm an ninh biên giới..

Có được kết quả này, ngoài sự cố gắng của lực lượng bộ đội biên phòng, thì việc phát huy sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân có vai trò hết sức quan trọng.

Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thị…Tinh thần đó luôn được mỗi cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng thực hiện nghiêm túc, góp phần xây dựng nên một nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc…. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”. Và đây luôn là bài học quý báu đối với mỗi chiến sĩ bộ đội biên phòng, những người lính mang trong mình phẩm chất “anh bộ đội cụ Hồ”.

“Biên giới lòng dân” luôn là một lá chắn vững chắc, là sức mạnh tiềm tàng để bảo vệ biên giới quốc gia trong bất kỳ tình huống nào./.

BT
Thăm dò khán giả