Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Chủ Nhật, 20/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy sức mạnh của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

(ANTV) - Công tác đảm bảo ANTT phải được làm tốt ngay từ cơ sở. Đây là phương châm quan trọng mà lực lượng Công an các đơn vị địa phương luôn tập trung thực hiện và quán triệt với nhiều giải pháp cụ thể.

Trong những năm qua, cùng với việc tăng cường Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã tại tất cả các xã, thị trấn trên toàn quốc. Lực lượng CAND cũng đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ rất lớn từ chính quyền địa phương, từ nhân dân, từ lực lượng CAX bán chuyên trách trước đây, lực lượng dân phòng, dân phố. Đây thực sự là cánh tay nối dài giúp cho công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ của Công an chính quy được hiệu quả và toàn diện hơn.

Thế nhưng, hiện nay đang còn những khó khăn, bất cập liên quan đến hành lang pháp lý để có thể kiện toàn, thống nhất và tạo mọi điều kiện tốt nhất về chế độ chính sách cho các lực lượng đang tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Hiện có hơn 4.360 hộ dân với gần 14.400 nhân khẩu. Địa bàn đông dân, xã đã từng rất phức tạp về tình hình ANTT, đặc biệt là tình trạng mua bán ma túy, cờ bạc, trộm cắp.

Năm 2020, lực lượng Công an chính quy được tăng cường về xã với 5 đồng chí. Thời gian đầu gặp nhiều khó khăn trong công tác nắm tình hình, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhân dân địa phương và triển khai các phong trào, mô hình phòng chống tội phạm.

Hơn 20 đồng chí Công an xã bán chuyên trách thời điểm đó đã tình nguyện gắn bó, tiếp tục hỗ trợ tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở cùng lực lượng CAX chính quy.

 

BT
Thăm dò khán giả