Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 3, 09/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trên lĩnh vực an ninh trật tự

(ANTV) - Trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có vai trò, vị trí quan trọng, là điều kiện cơ bản để nhân dân thực hiện quyền làm chủ trên lĩnh vực an ninh trật tự. Được xác định là hoạt động tự giác, có tổ chức, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã lôi cuốn và phát huy sức mạnh của đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Qua đó, nhân dân tự giác chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ANTT, tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Những ngày này, khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, thực hiện thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh…tình hình ANTT trật tự cũng có những diễn biến mới lực lượng công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm lại tập hợp người đứng đầu các mô hình quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc để kịp thời tuyên truyền đến nhân dân phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm cũng như kịp thời nắm bắt những vấn đề nảy sinh trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid19. Không thể đến từng nhà gặp gỡ, tuyên truyền. Những chiếc loa di động, vừa phát thông tin về tình hình dịch bệnh, vừa tuyên truyền về các vấn đề ANTT như thế này đã được các cấp hội, đoàn thể trên địa bàn phường Xuân Đỉnh chủ động, tự giác triển khai thực hiện.

Đến nay, lực lượng công an đã xây dựng trên 2.000 mô hình đảm bảo ANTT trên cả nước. Cùng với việc tham gia công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, quần chúng nhân dân cũng tích cực tham gia xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh thông qua các hình thức đóng góp ý kiến, kiến nghị tại các diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân, hay qua hòm thư góp ý.

Đặc biệt, từ khi triển khai đề án đưa công an chính quy về xã, mối quan hệ gắn bó giữa công an và nhân dân càng được thắt chặt thông qua các mô hình đảm bảo ANTT, qua đó, góp phân xây dựng nền “an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân” vững chắc từ cơ sở.

Phong trào bảo vệ ANTQ đã thực sự do nhân dân làm chủ khi xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt trong phong trào.

Tuy nhiên, để nhân dân hiểu và tự giác trong thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trên lĩnh vực ANTT cần phải xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ một cách toàn diện, chiến lược và liên tục.

Từ  những thành tựu và bài học kinh nghiệm trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH càng thấy rõ hơn sức mạnh của CAND luôn khởi nguồn từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chính là phong trào cách mạng của Đảng, tạo điều kiện để nhân dân thực hiện quyền làm chủ, nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

 

BT
Thăm dò khán giả