Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 20/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy hình ảnh đẹp người Cảnh sát trong lòng nhân dân

(ANTV) - Trải qua quá trình đấu tranh cách mạng đầy gian khổ, hy sinh, lực lượng Cảnh sát nhân dân vừa chiến đấu, xây dựng và từng bước trưởng thành, làm nên những chiến công rất đáng tự hào.

Điều tra, làm rõ vụ thảm án khiến 4 người trong một gia đình tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tử vong,  gây xôn xao dư luận.Hay vụ án mạng 4 bà cháu tử vong  tại Uông Bí, Quảng Ninh ngày 24/9/2016. Lực lượng Công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác định đối tượng và nhanh chóng bắt được hung thủ gây án đem lại sự thán phục của người dân cả nước.

Gần đây nhất, chuyên án sản xuất ma túy lớn nhất cả nước với 200kg thuốc lắc, 35 kg ma túy dạng bột và ma túy đá chưa thành phẩm, tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng đã bị lực lượng Công an  triệt phá.
 
Đây chỉ là 3 trong số rất nhiều chiến công của lực lượng cảnh sát nhân dân trong thời gian qua góp phần giữ vững sự bình yên cuộc sống của nhân dân.
 
Ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết, chúng tôi cũng rất là tin tưởng về nghiệp vụ, về cái tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an chúng ta trong việc điều tra phá án và chúng tôi rất là mong muốn lực lượng Công an chúng ta phát huy những thế mạnh này không chỉ điều tra khám phá những vụ trọng án mà kể cả những vụ án hình sự khác và đặc biệt là điều tra phát hiện để ngăn ngừa những vụ việc, những tội phạm có thể phát sinh thì đấy là mong muốn của cử tri.
 
Nhìn lại lịch sử 55 năm qua, ngay từ những ngày đầu thành lập dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng CSND đã cùng với các lực lượng vũ trang nhân dân vượt qua khó khăn, chịu đựng mọi hy sinh, gian khổ, dũng cảm chiến đấu bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng , bảo vệ nhân dân, góp phần giải phóng, thống nhất đất nước.
 
Phát huy hình ảnh đẹp của người chiến sĩ cảnh sát trong lòng nhân dân
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định lực lượng công an là 1 trong những lực lượng sớm nhất chi viện cho chiến trường miền Nam, lực lượng chi viện nhiều nhất tạo sự thay đổi tương quan lực lượng chiến trường, tạo đà đẩy mạnh cuộc tổng tiến công lập nên thành tích vẻ vang góp phần đưa đến thắng lợi hoàn toàn thống nhất đất nước.
 
Trong thời kỳ đổi mới, nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát nhân dân càng nặng nề. Hoạt động của tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế, tội phạm về ma túy càng trắng trợn, tinh vi hơn. Thế nhưng, tiếp nối thành tích đáng tự hào, lực lượng CSND cũng đã chủ động và liên tục trấn áp tội phạm, góp phần quan trọng  đảm bảo an ninh trật tự, góp phần tạo trường môi thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Vì bình yên cuộc sống của nhân dân, đã có hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đã anh dũng hy sinh, hàng nghìn đồng chí bị thương tật hoặc tổn hại sức khỏe, trong cuộc chiến đấu giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm.
 
Trước bối cảnh tình hình thế giới và khu vực thay đổi nhanh chóng, các thế lực thù địch tiếp tục thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình", gây bạo loạn lật đổ, sử dụng các chiêu bài "dân chủ", "nhân quyền" hòng làm thay đổi chế độ. Lực lượng cảnh sát nhân dân luôn kiên định bản lĩnh chính trị rõ ràng và tuyệt đối trung thành với Đảng nhân dân, kiên quyết đấu tranh đập tan mọi âm mưu hành động phá hoại của các thế lực thù địch và tội phạm, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lực lượng Cảnh sát nhân dân phải luôn thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân và kiên quyết đấu tranh mọi âm mưu của thế lực thù địch và tội phạm. Thứ 2 cần thực hiện tốt vai trò tham mưu, xung kích trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
 
Phát huy truyền thống 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, mỗi cán bộ, chiến sĩ CSND vẫn đang ngày đêm tiếp tục phấn đấu, cống hiến hết sức lực và trí tuệ của mình để hoàn thành nhiệm vụ cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, mãi mãi xứng đáng với 16 chữ vàng “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ".
Thăm dò khán giả