Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy bản lĩnh, trí tuệ vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 04 của Bộ Công an và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Sáng 28/6, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sơ kết nhằm biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và đề ra phương hướng hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

Trong 3 năm qua, bằng việc sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm trong công việc và ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ chiến sỹ trên mặt trận đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, công tác tuyên truyền, phản bác hoạt động chống phá của thế lực thù địch, công tác cải cách trong thủ tục hành chính của CA TP Đà Nẵng đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Cùng với đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội ngày càng phát triển lớn mạnh.

Với những nỗ lực, cống hiến không ngừng, tại hội nghị, Giám đốc CA TP Đà Nẵng trao bằng khen cho 13 tập thể, 11 cá nhân các đơn vị trực thuộc có nhiều mô hình đổi mới, cách làm hay, góp phần phát huy hết bản lĩnh, trí tuệ, vì nhân dân phục vụ của người chiến sỹ CAND.
 
Học viện Chính trị CAND: Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn khoa học lý luận chính trị
 

Sáng 28/6, Học viện Chính trị CAND tổ chức Hội thảo khoa học: "Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh" trong năm học 2018 - 2019. Tham dự Hội thảo có GS. TS Nguyễn Trọng Chuẩn - nguyên Viện trưởng Viện Triết học; GS.TS Hồ Sỹ Quý - nguyên Viện trưởng Viện thông tin khoa học xã hội (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) cùng một số nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài Học viện. Thiếu tướng, PGS, TS Trần Vi Dân - Giám đốc Học viện chủ trì Hội thảo.

Hội thảo đã nhận được 33 bài tham luận và tập trung vào 3 nội dung chính: Về vị trí, vai trò của các môn khoa học  Mac - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đối với thực tiễn trong tình hình hiện nay; Một số vấn đề phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy các môn lý luận trong tình hình mới và một số phương pháp tích cực góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập ở một số môn học cụ thể.
 
Để hội thảo thực sự có ý nghĩa và làm cho vấn đề nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị trong toàn Học viện trở thành vấn đề luôn mang tính thời sự, lan tỏa sâu rộng, đáp ứng tốt nhu cầu của ngành, của xã hội,  Chủ trì buổi gặp mặt, thiếu tướng, PGS, TS Trần Vi Dân - Giám đốc Học viện đã cùng các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài học viện tiếp tục làm rõ hơn, làm sâu sắc thêm vấn đề làm thế nào để khơi dậy được lòng đam mê, trách nhiệm của cả người dạy và người học đối với môn lý luận chính trị, đồng thời cần có giải pháp và cơ chế đề vấn đề chất lượng và hiệu quả giảng dạy, học tập lý luận chính trị được nâng lên, làm cho vấn đề tự học, tự rèn luyện năng lực nghề nghiệp được tiến hành thường xuyên, không để bị lạc hậu trong thời đại thông tin hiện nay
BT
Thăm dò khán giả