Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động phong trào "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại"

(ANTV) - Sáng 6/3 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức trưng bày triển lãm sách, phát động phong trào "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại" và tổng kết, trao giải cuộc thi viết tìm hiểu Tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND. Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ. 

 

Đây là năm đầu tiên Bộ Công an phát động phong trào đọc sách trong CAND. Qua 1 năm thực hiện, phong trào đã được công an các đơn vị, địa phương tổ chức đồng bộ, quy mô và có sức lan toả lớn. Tổ chức các cuộc triển lãm sách như "Chủ tịch Hồ Chí Minh với CAND", triển lãm "Sách của lãnh đạo Bộ Công an và viết về lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ".

Các phong trào như "Đơn vị học tập"; "Chia sẻ trí thức" và các tủ sách mang tên "Tủ sách khai trí", "Tủ sách Bác Hồ với CAND" được xây dựng. Trong năm qua, cuộc thi viết "Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND" đã nhận được 1.218 bài dự thi.

Ban tổ chức đã lựa chọn 51 bài thi tốt vào vòng chung khảo. Đây là những bài thi được đầu tư công phu, có chất lượng cao, hình thức sáng tạo, độc đáo. Nhiều bài thi đã sưu tầm được các hình ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND.

Tổng kết cuộc thi viết, ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho cá nhân, tập thể đạt giải cao và trao tặng bằng khen của Bộ công an, Tổng cục chính trị CAND cho các bài dự thi đạt chất lượng tốt.

Phát biểu tại buổi lễ với mục tiêu để Phong trào "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại" phát triển mạnh, có chiều sâu, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, công an các đơn vị địa phương đẩy mạnh các hoạt động đọc sách và tự học trong nhà trường, thư viện, bảo tàng, câu lạc bộ. Phát động các phong trào, cuộc thi, tìm hiểu, phát triển văn hóa đọc với nhiều hình thức, hoạt động.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh việc củng cố hoàn thiện cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ hệ thống thư viện, phòng độc trong CAND. Mở rộng, liên thông kết nối giữa các thư viện CAND nhằm khai thác có hiệu quả tư liệu, tài liệu, thông tin.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm và lãnh đạo các đơn vị đã dự lễ cắt băng khánh thành Triển lãm sách "70 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy".

Trưng bày tại triển lãm là những tác phẩm về Bác Hồ với CAND, CAND với Bác Hồ; CAND và QĐND trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc những đề tài, công trình nghiên cứu khoa học , luận án của lực lượng CAND trên các mặt công tác và các tác phẩm văn học của nhiều tác giả trong và ngoài lực lượng về đề tài CAND.

BT
Thăm dò khán giả