Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

(ANTV) -Sáng nay (6/3), tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (Tp.HCM), Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" nhân kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

 

Tham dự lễ phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và địa phương, đại diện một số cơ quan, tổ chức Quốc tế.
 
Việc triển khai chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm nâng cao nhận thức của các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng bằng những việc làm phù hợp, đồng thời huy động các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của mình.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và các đại biểu tham quan Triển lãm "Hành trình bình an" tại điểm cầu Hà Nội
 
Nhấn mạnh việc "lấy hạnh phúc, an toàn của phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, Đảng, Nhà nước ta rất trăn trở với những vấn đề xã hội gây mất an toàn cho phụ nữ, trẻ em hiện nay. Đồng thời, cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các cá nhân, các tổ chức xã hội, các tổ chức quốc tế cùng đồng hành với Chính phủ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em, vì bình đẳng giới và phát triển bền vững.
 
Cũng tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã thực hiện nghi thức phát động chương trình bảo vệ phụ nữ và trẻ em./.
Thăm dò khán giả