Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:07, Chủ Nhật, 11/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất trong lịch sử

(ANTV) - Sáng ngày 10/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành chính thức phát động Chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng covid19 trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước đến nay với số lượng tiêm đến hàng triệu mũi được thực hiện trong thời gian ngắn. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới dự và chỉ đạo tại lễ phát động.

Bộ Y tế cho biết, trong tháng 7 này, sẽ có hơn 9 triệu liều vaccine sẽ về đến Việt Nam. Chiến dịch tiêm chủng được các bộ ngành, địa phương xây dựng và tổ chức triển khai trên quan điểm "tiêm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất, đảm bảo an toàn, hiệu quả, công bằng và công khai".

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để chúng ta chiến thắng dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế phối hợp nhịp nhàng với các Bộ, ngành, các địa phương có liên quan đặc biệt là lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội để tổ chức tiêm khoa học, đúng quy trình, nhanh chóng, kịp thời, an toàn và hiệu quả nhất.

Tại lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu đã dự lễ tiếp nhận hơn 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna của Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, dù nguồn vaccine khan hiếm trên quy mô toàn cầu nhưng với nỗ lực lớn, trong năm 2021, Việt Nam có được 105 triệu liều vaccine và tiến tới đạt 150 triệu liều để tạo miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

BT
Thăm dò khán giả