Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 15/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phấn đấu học tập, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND

(ANTV) - Sáng 14/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức giao lưu, gặp mặt các điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 70 năm “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. 

 

Đến dự buổi giao lưu có đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi giao lưu, 35 đại biểu điển hình tiên tiến của lực lượng CAND đã cùng nhau trao đổi những cách làm sáng tạo, những hành động mưu trí, dũng cảm và bày tỏ những suy nghĩ, niềm say mê công việc, vượt lên mọi khó khăn, thử thách, những cám dỗ đời thường, chấp nhận cả hy sinh, mất mát của người chiến sỹ công an trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, ngành công an và nhân dân giao phó.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, những năm qua, phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy được duy trì liên tục với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo. Các phong trào hành động cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy đã trở thành cuộc vận động sâu rộng không chỉ trong lực lượng công an chính quy mà cả trong lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp.

Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ công an ngày đêm có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc: “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” là niềm tin yêu, là chỗ dựa tin cậy của các tầng lớp nhân dân.

Để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang nói trên, có đóng góp to lớn của báo chí cách mạng, trong đó có Báo Nhân dân đã luôn đồng hành lực lượng công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong muốn, thời gian tới, Báo Nhân dân tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các phóng viên, biên tập viên luôn bám sát thực tiễn hoạt động của lực lượng công an; tuyên truyền, biểu dương nhiều hơn nữa những chiến công, thành tích, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt của lực lượng CAND, góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ CAND phấn đấu, học tập, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy và xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng công an trong nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả