Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:20, Thứ 7, 14/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ở đơn vị làm tốt 6 điều Bác dạy CAND

(ANTV) - Nhằm xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng đòi hỏi của tình hình, lực lượng CAND nói chung, lực lượng Công an Quảng Trị nói riêng đã ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, bản lĩnh chính trị, năng lực công tác theo nội dung 6 điều Bác Hồ dạy CAND. 

Xác định 6 điều Bác Hồ dạy CAND là sợi chỉ đỏ, là kim chỉ nam xuyên suốt trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng lực lượng CAND, những năm qua, Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an Quảng Trị đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn kết chặt chẽ phong trào học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với những cuộc vận động khác.

Sự gắn kết chặt chẽ các phong trào thi đua đã luôn tạo nên những chuyển biến tích cực về tư tưởng và hành động của cán bộ chiến sỹ, đưa lại hiệu quả to lớn trong công tác, chiến đấu của toàn lực lượng.
   
Trên tinh thần đó, Công an các đơn vị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua nhằm tiếp tục đưa phong trào đi vào nề nếp, có chiều sâu, gắn với nhiệm vụ chiến đấu, công tác, sinh hoạt hàng ngày của mỗi cán bộ chiến sỹ. Qua đó giáo dục tư cách đạo đức, tác phong và khơi dậy lòng yêu ngành, yêu nghề, giúp cán bộ chiến sỹ nâng cao ý thức trách nhiệm, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
   
Đối với các đơn vị nghiệp vụ trinh sát, các lực lượng trực tiếp chiến đấu độc lập, đã luôn thể hiện sự gắn bó mật thiết với chính quyền cơ sở và nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân. Lực lượng hoạt động mang tính hành chính, tham mưu, phục vụ chiến đấu cũng luôn thể hiện sự đoàn kết thân ái, tận tụy với công việc, bám sát công tác chuyên môn, ra sức học tập, cải tiến quy trình, lề lối làm việc khoa học, từng bước mang lại hiệu quả công tác cao. Cán bộ công an tiếp xúc thường xuyên với nhân dân luôn thể hiện tốt tư cách, tác phong, thái độ làm việc hòa nhã, kính trọng, lễ phép khi thực hiện nhiệm vụ.

Trong tình hình hiện nay, các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng và luôn tìm mọi cách tấn công, mua chuộc lực lượng công an; các tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường còn nhiều diễn biến phức tạp; một số mặt trái nền kinh tế thị trường cũng đã và đang tác động đến tư tưởng, ý thức rèn luyện của một bộ phận cán bộ chiến sỹ công an.

Từ tình hình trên đặt ra cho lực lượng Công an nói chung và Công an Quảng Trị nói riêng những khó khăn, thách thức thì 6 điều Bác Hồ dạy lại càng có ý nghĩa quan trọng trong thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Xác định việc học tập và làm theo lời dạy của Bác không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, giáo dục, mà phải đưa những giá trị của 6 điều Bác dạy đi vào thực tiễn, trở thành hành động cách mạng luôn gắn bó chặt chẽ với các phong trào thi đua và các cuộc vận động khác nhằm làm cho giá trị của 6 điều Bác Hồ dạy CAND ngày càng được nâng cao. 

BT
Thăm dò khán giả