Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 5, 05/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ trưởng Công an xã tiêu biểu vùng Bảy Núi

(ANTV) - Đến nay, Công an tỉnh An Giang đã bố trí 427 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 119/119 xã trên địa bàn toàn tỉnh. Trong số đó, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Giàu được xem là một tấm gương tiêu biểu cho nghị lực vượt khó, vươn lên, tiên phong hướng về cơ sở, góp phần thực hiệu quả chủ trương của Bộ Công an theo hướng “Bộ tinh, tỉnh gọn, huyện toàn diện, xã bám cơ sở".

Tốt nghiệp Đại học Cảnh sát năm 2008, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Giàu nhận công tác tại Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Hơn 10 năm gắn bó với Ngành, trải qua nhiều lĩnh vực công tác, đến cuối tháng 8 năm 2019, đồng chí được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tin tưởng điều động về nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Núi Tô, huyện Tri Tôn và cũng là nữ sỹ quan duy nhất nhận chức danh này.

Là một trong những xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn, Núi Tô là xã tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự. Nhưng với sự gần gũi, ân cần của đồng chí Giàu khi tiếp xúc với bà con nơi đây nên bà con rất quý mến, tin tưởng cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Tính gương mẫu của nữ sỹ quan Nguyễn Thị Hồng Giàu còn được thể hiện qua việc luôn luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, giúp đỡ Nhân dân trong giải quyết thủ tục hành chính; sát cánh cùng đồng đội trực tiếp tham gia điều tra phá án, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm triệt xóa thành công nhiều  tệ nạn xã hội.

Dẫu biết rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, người nữ  Trưởng Công an xã này còn phải đối mặt với không ít hiểm nguy, vất vả, nhưng trên mọi nẻo đường của phum sóc, sẽ luôn có sự đồng hành của 1 nữ chiến sỹ công an, để sát cánh cùng người dân xây dựng phum sóc thêm giàu đẹp, bình yên.

Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên và chương trình “Chào chiến sỹ tân binh” năm 2020 tại Hà Nội.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng, phấn khởi với sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên của Cục và 1.541 chiến sỹ tân binh.

Buổi lễ là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ Cục Cảnh sát quản lý trại giam cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trong Tháng thanh niên Việt Nam. Bên cạnh đó chương trình cũng chào đón các chiến sỹ tân binh với mục tiêu giúp các tân chiến sỹ sớm tiếp cận các quy định, chính sách, bổ sung kiến thức, kỹ năng xã hội cần thiết.

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng phát huy lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, tình nguyện thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

BT
Thăm dò khán giả