Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 20/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ CBCS Tổng cục Chính trị CAND tự hào tiếp bước truyền thống

(ANTV) - Trong những trang sử vàng truyền thống của phụ nữ Việt Nam 85 năm qua,  người phụ nữ mang sắc phục Công an nhân dân đã và đang góp phần dệt nên chân dung người phụ nữ Việt Nam "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Trong đó có vai trò đóng góp của phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND.

"Dây chuyền hoàn thiện sách tự quản”, “ký túc xá sạch đẹp”, “phong trào dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt",... nằm trong số hơn 80 công trình phần việc được Hội phụ Tổng cục Chính trị CAND lồng ghép thành công gắn với các nhiệm vụ chính trị. 

Các phong trào như “Phụ nữ 3 tốt vì an ninh Tổ quốc”, “Phụ nữ Công an giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã góp phần làm nên những thắng lợi chung của Tổng cục Chính trị trong những năm vừa qua. Âm thầm bên những thành tích, trong những năm qua, hơn 8000 chị em phụ nữ Tổng cục Chính trị đã có những nỗ lực trên các mặt công tác Công an, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và trách nhiệm của nữ chiến sỹ Công an.

Trung tướng Trần Bá Thiều - Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân ghi nhận: "Có thể nói với chức năng rất cao quý, vừa làm mẹ, vừa làm vợ vừa thực hiện chức năng vai trò của người chiến sỹ Công an nhân dân, chị em phụ nữ của Tổng cục III đã thể hiện rất rõ trách nhiệm của mình, cống hiến và trưởng thành, đóng góp rất tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng cục".

Với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Công an nhân dân, phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân như được tiếp thêm sức mạnh. Gần 2000 chị em được đào tạo, có trình độ chính trị, nghiệp vụ, khoa học, kỹ thuật, trong đó có 150 chị tham gia nghiên cứu khoa học, nhiều chị giữ chức vụ trong công tác lãnh đạo.

Phát huy truyền thống các cấp hội phụ nữ Tổng cục luôn chú trọng xây dựng gia đình phụ nữ Công an theo 4 chuẩn mực "no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc", tuyên truyền, giáo dục hội viên thực hành nếp sống văn hóa, lồng ghép nhiều cuộc vận động như "Gia đình 5 không 3 sạch", các mô hình, câu lạc bộ gia đình, sức khỏe cũng đư­ợc tổ chức thư­ờng xuyên thu hút chi em hăng hái tham gia. Dù bất cứ ở vị trí, cương vị, ở lĩnh vực nào chị em đều nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm và lòng tự tin, tự trọng.

Đại tá Phạm Thị Thanh Tâm - Nguyên Trưởng ban công tác Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết: "Ban chấp hành phụ nữ Tổng cục hiện nay các em rất trẻ, các em có kiến thức, năng động, nhiệt tình. Qua theo dõi  những năm vừa qua thấy là các em đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào thi đua rất sôi nổi trong các cấp từ cơ sở cho đến Tổng cục, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng cục cũng như của lực lượng Công an nhân dân".

Những hoạt động tình nghĩa, những chuyến về nguồn tri ân người có công, các chị em phụ nữ đã không quản những khó khăn vất vả, đi về vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, ủng hộ tiền sửa chữa, xây cất nhà tình nghĩa, nhà đồng đội hay tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, nhà cho phụ nữ nghèo. Những việc làm ý nghĩa đó đã tác động sâu sắc đến tâm tư, tình cảm của chị em hội viên và chị em ngày càng ý thức trách nhiệm của mình đối với xã hội, đối với đồng chí, đồng đội.

Trung tá Phạm Thị Nhàn - Chủ tịch Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết: "Tiếp nối những truyền thống rất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Bộ Công an và đặc biệt là phụ nữ của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và để xây dựng được tổ chức Hội vững mạnh thì chúng ta cần phải đặt nền móng từ cơ sở và xây dựng được nhiều hội viên nòng cốt, đội ngũ cán bộ Hội thực sự vững mạnh, có đầy đủ kiến thức về chuyên môn, kiến thức về công tác hội và là những người thực sự tâm huyết với phong trào, yêu phong trào".

Những phần thưởng cao quý cùng hàng nghìn lượt tập thể, hội viên được tặng thưởng là minh chứng cho những cống hiến phụ nữ Tổng cục Chính trị cho sự nghiệp của Đảng, của Ngành và của Tổng cục.

Đi cùng sự phát triển của phụ nữ Việt Nam hôm nay, phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân nhận thức rõ hơn vai trò và nhiệm vụ chính trị của mình, đáp ứng sự mong đợi, hy vọng của các thế hệ cán bộ Hội đi trước và sự tin yêu lãnh đạo Tổng cục Chính trị. Xứng đáng là ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc" và truyền thống 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” được Bác Hồ tặng.

BT
Thăm dò khán giả