Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 31/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nói chuyện truyền thống về mối quan hệ hợp tác Công an hai nước Việt – Lào

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 05/9/2022); 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), hưởng ứng các hoạt động chào mừng "Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022", sáng 31/8, Bộ Công an Việt Nam tổ chức nói chuyện truyền thống về mối quan hệ giữa hai nước, hai Bộ Công an, cho học sinh, sinh viên Lào đang học tập, nghiên cứu tại các trường CAND Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện, các đại biểu cùng ôn lại mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai nước trong suốt 60 năm qua. Khẳng định Đảng và Chính phủ hai nước luôn quan tâm chỉ đạo các Bộ, ngành, trong đó có Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, cùng phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào là mối quan hệ hợp tác toàn diện, trong đó hợp tác về lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng giữa hai Bộ là một trong những lĩnh vực hợp tác đạt hiệu quả cao.

Trong quá trình hợp tác đào tạo, các cơ quan chức năng của hai bên đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, thống nhất và hiệu quả. 100% chỉ tiêu ký kết theo Hiệp định hợp tác hàng năm về lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được các cơ quan chức năng của hai Bộ tổ chức thực hiện nghiêm túc. Những khó khăn, vướng mắc đã dần được tháo gỡ, chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng được nâng cao.

Trong phát biểu của mình, Đại tá Phai văn Sít Thị Chăn cũng nhấn mạnh, các lưu học sinh, sinh viên Lào cần cố gắng học hỏi, hiểu sâu và đúng về truyền thống quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và lực lượng công an hai nước để tiếp túc giữ gìn, bảo vệ và phát huy truyền thống, để cùng nhau bảo vệ bền vững thành quả cách mạng, chủ động gìn giữ và vu đắp truyền thống tốt đẹp này mãi mãi bền vững.

Lan tỏa niềm tin yêu Bác qua những trang sách

Sáng 31/8, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Được phát động từ ngày 19/5/2022, cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên ở tất cả các lứa tuổi, trên nhiều lĩnh vực trong cả nước. Hơn 2.000 bài dự thi chất lượng đã góp phần quảng bá, lan tỏa những cuốn sách hay viết về Bác.

Nhiều bài dự thi cho thấy tác giả có sự đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, với cách tiếp cận mới mẻ, mang tính đột phát, sáng tạo. Không chỉ lan tỏa ý nghĩa, giá trị cao đẹp của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, mà còn thể hiện trọn vẹn tấm lòng thành kính, tự hào dành cho vị cha già của dân tộc, được gửi gắm qua từng câu chữ.

Nhân dịp này, các đại biểu đã nhấn nút khai trương Trang thương mại điện tử tại địa chỉ: sachquocgia.vn.

Thăm dò khán giả