Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 02/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực trở thành trung tâm đào tạo lý luận chính trị hàng đầu của lực lượng CAND

(ANTV) - Cách đây 3 năm, ngày 1/3/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 315/QĐ-TTg về việc thành lập Học viện Chính trị CAND. Kể từ dấu mốc này, Học viện Chính trị CAND chính thức gia nhập hệ thống các học viện, trường đại học của nền giáo dục quốc dân, đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND, đáp ứng mục tiêu chuẩn hoá và nâng cao bản lĩnh, trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ CAND, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

 
Ngày nhập trường, như bao học viên khác, nhưng đối với Nguyễn Thái Ngạn, sinh viên khóa D3, đó là ngày đáng nhớ nhất của cuộc đời em bởi ước mơ đượctrở thành sinh viên Học viện Chính trị Công an Nhân dân của em đã trở thành hiện thực. Ngạn là thí sinh duy nhất ở cụm thi An Giang đạt điểm 10 môn Sử trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.
 
Từ hôm nay, em cùng với 199 học viên khóa D3 khác sẽ bước vào một môi trường học tập và rèn luyện chính quy, để trở thành những người sỹ quan công an kiên định về lập trường tư tưởng chính trị, tinh thông về nghiệp vụ, nắm vững pháp luật, giỏi về ngoại ngữ và khoa học, công nghệ, sẵn sàng phụng sự cho sự nghiệp bảo vệ An ninh tổ quốc và giữ gìn trật tự ATXH của lực lượng CAND.
 
Học viên Nguyễn Thái Ngạn, Khóa D3, Học viện Chính trị CAND tâm sự, trở thành một người chiến sĩ công an là một ước mơ của em. Sau quá trình tham gia nghĩa vụ của em em càng yêu ngành hơn và tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và phấn đấu hết mình thi đỗ trường học viện chính trị công an nhân dân vì em được vào trường tìm hiểu nhiều hơn lịch sử truyền thống nước nhà lực lượng công an nhân dân đường lối chính sách qua các thời kỳ và được đào tạo chuyên sâu trở thành sĩ quan chính trị phục vụ cho đất nước, nhân dân. 
 
Với mục tiêu xây dựng Học viện thành trung tâm lý luận chính trị hàng đầu của lực lượng CAND, Học viện đã liên kết với nhiều đơn vị hàng đầu trong cả nước về khoa học xã hội và nhân văn, lý luận chính trị, thu hút được nhiều nhà khoa học đầu ngành tham gia xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu cũng như công tác giảng dạy và công tác nghiên cứu khoa học.
 
Học viện Chính trị CAND chính thức gia nhập hệ thống các học viện, trường đại học của nền giáo dục quốc dân, đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND
 
Sau 3 năm đi vào hoạt động, Học viện đã tuyển sinh 120 lớp với gần 16 nghìn học viên, sinh viên các hệ đào tạo. Về hệ đại học chính quy, Học viện đào tạo 3  khoá với 841 học viên; mở 35 lớp hệ bồi dưỡng chức danh, chuyên đề với hơn 3.200 học viên; đào tạo Cao cấp lý luận chính trị 13 lớp với 1.634 học viên; Đào tạo 05 lớp cử nhân chính trị (văn bằng 2)với 570 học viên; bồi dưỡng, bổ sung hoàn thiện kiến thức trình độ trung cấp lý luận chính trị trên toàn quốc với 70 lớp cho 10.120 học viên.
 
Bài học trên giảng đường hôm nay là bài học về “Xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân trong tình hình mới”- Đây là một trong những bài học được Học viện đưa vào giảng dạy, nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động.
 
 Từ những bài học như thế này, chúng ta có quyền tự hào về những thế hệ người chiến sĩ công an nhân dân trong tương lai một lòng “trung với Đảng, hiếu với Dân”, đủ tài năng, đức độ và nhiệt huyết để cùng đất nước, nhân dân bước vào những vận hội mới, với quyết tâm “Vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân”.
Thăm dò khán giả