Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực hết mình để xứng đáng với kỳ vọng của cử tri

(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa 14 đã kết thúc tuần làm việc đầu tiên. Tại nghị trường Quốc hội Khóa 14 lần này, có trên 300 trong tổng số 494 đại biểu lần đầu tiên tham gia Quốc hội. 

Quốc hội Khóa 14 có 494 đại biểu. Trong số đó, 317 đại biểu lần đầu tiên tham gia nghị trường. Vinh dự, tự hào đi cùng với đó là tinh thần trách nhiệm khi là người đại biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân đó là một cảm xúc, suy nghĩ chung của hơn 300 đại biểu lần đầu tiên tham gia Quốc hội.

Đại tá Lê Tấn Tới – GĐ CA tỉnh Bạc Liêu - ĐBQH tỉnh Bạc Liêu: Vinh dự, nhưng cũng thấy các trách nhiệm của mình rất là lớn khi đại diện cho nhân dân tỉnh Bạc Liêu, để mang tiếng nói của nhân dân đến nghị trường Quốc hội thành ra là tôi sẽ đại diện và quyết tâm sẽ mang tiếng nói của người dân để bảo vệ cho quyền lợi và lợi ích chính đáng của người dân. 

Ông Đỗ Đức Hồng Hà – ĐBQH TP Hà Nội: Không ngừng học hỏi, tu dưỡng rèn luyện để trưởng thành và đáp ứng ngày càng tốt hơn 5 cái tiêu chuẩn được quy định tại điều 22, luật tổ chức Quốc hội, và có những lựa chọn, quyết định sáng suốt, phản ánh đúng nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước, để xứng đáng với niềm tin của cử tri

Kết thúc tuần làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ nhất đã diễn ra hết sức thuận lợi, Quốc hội đã hoàn thành công tác bầu Chủ tịch Quốc hôi, các phó Chủ tịch Quốc hội, các chức danh quan trọng của Quốc hội.
Và dù là lần đầu tiên tham gia nghị trường, nhưng hơn 300 gương mặt đại biểu mới đã dần quen với công việc, cương vị mới.

Ông Mai Khanh – ĐBQH tỉnh Ninh Bình: Trách nhiệm của mỗi đại biểu Quốc hội, cũng như mỗi thành viên Chính phủ đều được quy định rất chặt chẽ trong các văn bản, các luật, vấn đề mỗi cá nhân, tổ chức phải cố gắng để giữ được đúng kỷ cương, theo quy định của luật và luật pháp, và làm hết trách nhiệm trong mỗi công việc từ nhỏ đến lớn, thì chắc chắn sẽ đáp ứng được kỳ vọng trong khóa 14 này,

Phát biểu trước báo chí, Chủ tịch Quốc hội Khóa 14 Nguyễn Thị Kim Ngân đã khẳng định, sẽ cùng với Ủy ban thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội cố gắng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, và với quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của mỗi đại biểu, tin tưởng rằng, Quốc hội Khóa 14 sẽ thực hiện được mục tiêu nhiệm vụ đề ra, đó là “Chủ động, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, xây dựng một quốc hội hành động”.

BT
Thăm dò khán giả