Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực để xứng đáng là “Công an phường kiểu mẫu”

(ANTV) - Công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là một trong năm đơn vị của cả nước được Bộ Công an lựa chọn thí điểm mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật trự và văn minh đô thị”. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thời điểm này, Công an phường Hải Châu 1 đang nổ lực trên mọi lĩnh vực công tác để phục vụ nhân dân theo phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”.

Tăng cường thời gian xuống cơ sở; thực hiện trả kết quả ngay sau khi Công an phường hoàn tất thủ tục, giấy tờ của công dân. Đây là một trong những nội dung cải cách thủ tục hành chính thuộc 7 nhóm nhiệm vụ và 22 tiêu chí đánh giá “Công an phường kiểu mẫu” được CAP Hải Châu 1 áp dụng.

Ngoài ra, căn cứ các tiêu chí còn lại, CAP đã thể chế hóa thành từng nội dung cụ thể, chi tiết và xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay.

Để xây dựng mô hình “Công an phường kiểu mẫu” thành công, hơn bao giờ hết, sự đồng thuận, hỗ trợ từ chính quyền địa phương và người dân có yếu tố quyết định. Do đó, công tác tuyên truyền, dân vận khéo luôn được đặt lên hàng đầu. Nhiều người dân cũng nhận thức rõ hơn, việc triển khai mô hình này sẽ mở ra nhiều cơ hội, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Là phường trọng điểm của thành phố, sau gần 6 tháng triển khai, tình hình ANTT trên địa bàn phường luôn ổn định, không xảy ra các “điểm nóng” phức tạp, được quần chúng nhân dân tin tưởng. Đó chính là động lực để tập thể CBCS nổ lực hoàn thành mục tiêu đề ra.

Xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật trự và văn minh đô thị” thể hiện chủ trương lớn của Bộ Công an hướng đến xây dựng đơn vị cơ sở ngày càng vững mạnh. Dẫu còn nhiều phần việc phải hoàn thành, nhưng mỗi CBCS đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá để tiếp tục nổ lực, xứng đáng là Công an phường kiểu mẫu.

 

BT
Thăm dò khán giả