Thứ Ba, 02/06/2026 04:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân

(ANTV) - Đề án 06 đang tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện trong CAND , xem đây là “trách nhiệm và danh dự” của lực lượng CAND, để phục vụ nhân dân, phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa bàn. Công an các đơn vị địa phương từng bước đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần hơn với các tổ chức, doanh nghiệp, người dân. Để người dân được thụ hưởng thành quả từ công nghệ số, và trong công tác QLNN về ANTT cũng đảm bảo tính xuyên suốt, thống nhất, chặt chẽ hơn.

Thay vì việc hàng ngày phải lên trụ sở Công an để khai báo lưu trú. Chỉ cần có máy tính hay đơn giản là một chiếc smartphone như thế này. Với vài thao tác đơn giản, anh Thu đã có thể hoàn thành việc khai báo lưu trú cho cơ sở của mình mỗi ngày.

Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại việc giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử đang mang đến những lợi ích thiết thực đối với người dân. Thực hiện thủ tục cấp mới con dấu cho cơ quan, đơn vị. Thay vì nộp hồ sơ trực tiếp, chị Linh lựa chọn sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Thời gian gửi/ nhận hồ sơ bởi vậy, được rút ngắn đáng kể. Đơn vị hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan Công an. Hồ sơ được tiếp nhận bởi đơn vị nào? Đang được giải quyết ở bước nào, kết quả giải quyết ra sao? Tất cả các trường thông tin, được công khai, minh bạch.

Từ ngày 01/01/2022 đến ngày 10/6/2022, Công an tỉnh Thái Bình tiếp nhận trực tuyến gần 9.000 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Triển khai tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến tới tất cả 260 xã trên địa bàn. Lấy kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân làm thước đo hiệu quả công việc. Tất cả các hồ sơ, yêu cầu giải quyết đúng hạn, thậm chí trả trước hạn nhiều ngày. Từ đó, khuyến khích cá nhân, doanh nghiệp thay đổi thói quen, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đặc biệt là vùng nông thôn, việc tiếp cận dịch vụ công trực tuyến của người dân vốn còn nhiều hạn chế. Lực lượng Công an cơ sở tiếp tục vận động, tuyên truyền, hướng dẫn niêm yết công khai thủ tục hành chính. Bằng từng trường hợp cụ thể lợi ích cụ thể để thuyết phục người dân.

Thay đổi thói quen của người dân, khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính không phải là công việc dễ dàng. Nhưng với vai trò nòng cốt, và những việc làm cụ thể. Kịp thời lắng nghe, giải quyết thấu đáo những yêu cầu, vướng mắc. Lực lượng Công an cơ sở tiếp tục đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần hơn với người dân.

Tin mới nhất

177 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025

177 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025

Chính trị 01/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (1/6), tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX năm 2025. Theo báo cáo của Hội đồng sơ khảo, Giải báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025 tiếp tục nhận được nhận sự hưởng ứng rộng rãi của giới báo chí cả nước. Từ thời điểm phát động đến nay, giải thu hút sự tham gia 34/34 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 20 Liên chi hội, 33 Chi hội trực thuộc.

Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran

Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran

Thế giới 01/06/2026

(ANTV) - Mỹ vừa tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công mà nước này mô tả là “tự vệ” nhằm vào Iran. Iran ngay lập tức cũng đã có động thái đáp trả cứng rắn.

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp song phương Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp song phương Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines

Chính trị 01/06/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Philippines, chiều nay 1/6, tại Thủ đô Manila, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính tri, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc gặp song phương với Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines Eduardo Lorenzo Oban Jr.

Việt Nam khẳng định tầm nhìn kiến tạo tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Việt Nam khẳng định tầm nhìn kiến tạo tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Thế giới 01/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thế giới đứng trước những bước ngoặt đầy rủi ro từ cạnh tranh chiến lược và sự đứt gãy trong mô hình phát triển toàn cầu, Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 đã trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tại diễn đàn an ninh hàng đầu châu Á này, Việt Nam đã để lại dấu ấn đặc biệt mang tầm vóc mới.

Niềm vui ngày trở về

Niềm vui ngày trở về

Xã hội 01/06/2026

(ANTV) - Sau những tháng ngày cải tạo, học tập và nỗ lực sửa chữa lỗi lầm, hôm nay, gần 10.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá đã chính thức nhận quyết định trở về với gia đình và cộng đồng. Khi cánh cửa trại giam khép lại, cũng là lúc một chặng đường khác mở ra – chặng đường của sự hoàn lương, của trách nhiệm và khát vọng làm lại cuộc đời. Và ngày hôm nay, không chỉ là niềm vui đoàn tụ, mà trước mắt họ, một hành trình mới sẽ bắt đầu.

Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2026

Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2026

Xã hội 01/06/2026

(ANTV) - Hôm nay (1/6), 9.950 phạm nhân tại các trại giam, trại tạm giam trong cả nước chính thức được đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ đối với những người được hưởng chính sách khoan hồng mà còn thể hiện rõ nét truyền thống nhân đạo, bao dung của dân tộc và đường lối nhất quán của Đảng, Nhà nước trong xử lý tội phạm.

Gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện Nghị quyết 57, Đề án 06

Gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện Nghị quyết 57, Đề án 06

Chính trị 01/06/2026

(ANTV) - Chiều nay (1/6), tại Hà Nội, Bộ Công an là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 57 Chính phủ đã tổ chức họp giao ban với các bộ, ngành về tình hình thực hiện nhiệm vụ Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 57 Chính phủ chủ trì buổi họp.

Xem thêm