Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 3, 17/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Bình: Nâng cao trách nhiệm cấp ủy Đảng trong phòng, chống tội phạm

(ANTV) - Ngày 17/11, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới" và 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

 
Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an,  cùng lãnh đạo các Vụ, cục Bộ Công an, Ủy ban ATGT Quốc gia.
 
Để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 18 của Ban Bí thư, cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở của tỉnh Ninh Bình đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, trên cơ sở đó nâng cao trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; đồng thời phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị với vai trò nòng cốt là lực lượng Công an trong phòng chống tội phạm đảm bảo TTATGT, góp phần giữ vững ANCT, đảm bảo trật tự ATXH, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.
 
Cụ thể, so với giai đoạn 2006-2010, trên địa bàn tỉnh phạm pháp hình sự giảm hơn 10%, không để hình thành các băng nhóm tội phạm có tổ chức. Chất lượng hiệu quả điều tra, khám phá án, xử lý tội phạm được nâng cao.
 
Đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và đã thu được nhiều kết quả quan trọng, tai nạn giao thông liên tục giảm cả ba tiêu chí.
 
Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương biểu dương những kết quả của tỉnh Ninh Bình qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị và 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư.
 
Mong rằng trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp của tỉnh Ninh Bình nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo TTATGT.
 
Tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong thực thi nhiệm vụ phải đảm bảo chặt chẽ, không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.
 
Tại Hội nghị, 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc  đã được các cấp khen thưởng./.
BT
Thăm dò khán giả