Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm tin và khát vọng phát triển đất nước

(ANTV) - Quyết tâm của lực lượng CAND trong năm 2021 đã một lần nữa thể hiện ý chí, trách nhiệm của toàn lực lượng CAND về khát vọng và niềm tin xây dựng một xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh, mỗi người dân Việt Nam được hưởng thụ cuộc sống ấm no, hạnh phúc và thanh bình.

Những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được lực lượng CAND tập trung thực hiện trong những năm tới cũng chính là bước cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 vào cuộc sống. Sự thành công của Đại hội 13 của Đảng đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới, niềm tin mới và kỳ vọng mới trong xây dựng và phát triển đất nước.

Diễn ra từ ngày 25/1-1/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, để lại dấu ấn đậm nét về một Đại hội "Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Sáng tạo-Phát triển."

Đại hội đã nhất trí cao thông qua các văn kiện quan trọng, trong đó xác định 1 tầm nhìn dài hạn, không chỉ trong giai đoạn 5 năm 2021-2025 mà cho cả những những dấu mốc phát triển quan trọng: Đến năm 2025 là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Đến năm 2030 là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

200 đồng chí tiêu biểu cho hơn 5 triệu đảng viên đã được Đại hội đã bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Và với sự tín nhiệm, thống nhất rất cao, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Đây là kết quả của sự chuẩn bị một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng, thảo luận rất nhiều lần và tiến hành công tác nhân sự từng bước hết sức thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình từ các Hội nghị Trung ương 13, 14, 15. Vì vậy, cán bộ đảng viên, nhân dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào đội ngũ cán bộ khóa mới với năng lực, uy tín cùng tinh thần 6 dám, đưa đất nước ta phát triển trong giai đoạn tới theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII.

Một mùa xuân mới đến, hòa trong niềm vui chung kỉ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và thành công của Đại hội XIII.

Đảng tiếp tục khẳng định bản lĩnh của người chèo lái con thuyền lớn, hiện thực hóa niềm tin, khát vọng của nhân dân xây dựng đất nước giàu mạnh trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói: Phát huy ý chí, sức mạnh của toàn dân tộc, sự thống nhất của "ý Đảng, lòng dân," đưa đất nước ta bước vào một giai đoạn phát triển mới.

BT
Thăm dò khán giả