Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người lính tận tụy phục vụ nhân dân

(ANTV) -  Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an TƯ và lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng giai đoạn lịch sử, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Những chiến công của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH luôn âm thầm, lặng lẽ, nhưng để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân.

Những chiến sỹ cảnh sát QLHC về TTXH công an TP Hà Nội nghiêm trang chào người dân mỗi buổi sáng đầu giờ làm việc. Đây đã trở thành hoạt động được thực hiện thường xuyên của Phòng CS QLHC về TTXH Công an Hà Nội và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân Thủ đô.

"Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, các giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu có liên quan đến công dân" tạo bước đột phá về quản lý dữ liệu công dân, trở thành một cơ sở dữ liệu có thể dùng chung cho tất cả các ban, ngành.  Đây là chính là căn cứ để xây dựng và ban hành Luật căn cước công dân.

Trung tá Lê Nam Phong – Đội phó Đội Quản lý hành chính, Công an Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết: Cấp thẻ CCCD bây giờ so với CMND trước đây có nhiều thuận tiện hơn, mẫu tờ khai CCCD không cần dán ảnh, không cần xác nhận của CA phường, trên cơ sở quy trình nghiệp vụ của cơ quan công an, chúng tôi sẽ nắm bắt về thân nhân của các đối tượng cấp này, bảo đảm chính xác về công dân đó, điều đó giúp thuận lợi cho người dân

Người dân Hà Nội cho biết: Nếu hiện tại đi làm thủ tục hồ sơ thẻ căn cước mới thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, các thao tác cũng như thủ tục hiện tại thuận tiện hơn so với CMND cũ mình phải ra phường xác nhận

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã vận động nhân dân giao nộp hơn 37 nghìn khẩu súng các loại; gần 2.000 quả bom, mìn; gần 9.000 quả đạn và đầu đạn các loại; hơn 100.000 viên đạn và gần 8.000 kg thuốc nổ. Kết quả này đã góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm.

Để có được kết quả này, hàng trăm chiến sỹ CS QLHC về TTXH đã không quản điều kiện khó khăn, vất vả bám bản, bám địa bàn để đẩy lùi hủ tục về sử dụng súng trong vùng đồng bào dân tộc

Thiếu tá Hoàng Vũ Thanh - Đội phó, phòng QLHC về TTXH, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Chúng tôi đẩy mạnh công tác phối tuyên tuyền để người dân nhận thấy được tác hại từ việc tàng trữ, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, tránh để xảy ra các vụ việc đáng tiếc

Dấu ấn của lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH còn thể hiện qua các chiến công của Cảnh sát 113 với hàng triệu nguồn tin được nhân dân cung cấp; bắt giữ hàng trăm nghìn đối tượng nguy hiểm. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, lực lượng 113 đã trở thành một thương hiệu của lực lượng Công an nhân dân.

Lớn hơn tất cả,dấu ấn của lực lượng CS QLHC về TTXH trong lòng nhân dân chính là tinh thần tận tụy với công việc vì nước quên thân vì dân phục vụ. Sự trưởng thành và lớn mạnh trong 70 năm qua của lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH đã góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Phát huy những thành quả đã đạt được và tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp công tác,đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công dân, chính là những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng CS QLHC về TTXH, trong bối cảnh đất nước đổi mới và hội nhập.

BT
Thăm dò khán giả