Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sỹ Công an hy sinh giữa thời bình

(ANTV) - Đất nước đã lùi xa chiến tranh thế nhưng hiện tại vẫn có những người lính, người chiến sỹ Công an nhân dân khi lên đường nhận nhiệm vụ, họ đã ra đi mãi mãi chẳng trở về. Để bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội máu của những người lính Công an nhân dân lại tiếp tục đổ với hàng trăm liệt sĩ, hàng nghìn thương binh.

 

 Trong những ngày cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang nỗ lực hết mình cùng Công an thành phố, cũng như lực lượng Công an cả nước vì sự an toàn, sức khỏe của cộng đồng. Bên cạnh đó các cán bộ, chiến sĩ Công an quận còn thực hiện nhiều hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơi đáp nghĩa” ngay trong tâm dịch.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa sau khi tất bật với nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Ban chỉ huy Công an quận Bình Thạnh cùng các cán bộ chiến sĩ Công an quận đã xuống tận nhà thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Sơn Thị Kỷ nhân kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Thấy các anh Công an với gương mặt quen thuộc, mẹ tươi cười và không quên dặn dò phải giữ sức khỏe để còn lo cho nước, cho dân.

 

Tại phường 19, quận Bình Thạnh, kể từ 0 giờ ngày 22/7, toàn phường phải phong tỏa để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, do đó đời sống nhân dân gặp không ít khó khăn, trong số đó có những gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang ở khu vực cách ly y tế. Trước tình hình trên, cán bộ chiến sĩ Công an phường đã tham mưu với Đảng ủy, UBND phường chăm lo, hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn.

Các hoạt động thể hiện truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn” không chỉ được lực lượng Công an quận Bình Thạnh, cũng như Công an cả nước nói chung thực hiện trong những ngày lễ, tết, mà hàng ngày, lực lượng Công an luôn nỗ lực hết mình “vì nhân dân phục vụ”, thông qua các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa" còn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và của tầng lớp trẻ nói riêng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công với các mạng. Đặc biệt, giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả