Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhớ lời Bác dạy

(ANTV) - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và dành tình cảm đặc biệt đối với lực lượng Công an nhân dân. Cách đây vừa tròn 73 năm, ngày 11/3/1948, Bác Hồ đã có Sáu điều dạy Công an nhân dân. 

Những lời dạy của Người có ý nghĩa sâu sắc, toàn diện đối với quá trình công tác, chiến đấu của mỗi cán bộ, chiến sĩ công an. Đó là những phẩm chất không thể thiếu, là nhân tố quyết định để lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 1948, trong bức thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII, nói về “Tư cách người Công an cách mệnh”, Chủ tịch Hồ Chí Minh có viết:

Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.

Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ.

Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.

Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.

Đối với công việc, phải tận tụy.

Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo.

Nói tóm lại là những đạo đức và tư cách mà người công an cách mệnh phải có, phải giữ cho đúng”.

Gần dân, hiểu dân cũng chính là mục tiêu quan trọng nhất mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh "Phải làm cho anh chị em công an của ta hiểu công an là của nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc". Và trong suốt những năm qua, lời chỉ dạy của Người vẫn luôn được lực lượng Công an nhân dân khắc ghi, vận dụng một cách sáng tạo, luôn là điểm tựa vững chắc của nhân dân dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Và mới đây nhất là hình ảnh người chiến sỹ công an không quản ngày đêm cố gắng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ việc cấp căn cước công dân, với mong muốn tạo điều kiện đơn giản nhất, thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Nỗ lực phục vụ tốt nhân dân ngay từ những điều nhỏ nhất, đó chính là cách cụ thể hóa chân thực nhất trong việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy của lực lượng Công an nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả