Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ý kiến tán thành với dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ

(ANTV) - Chiều 7/9, tại phiên họp thẩm tra mở rộng của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, các đại biểu đã thảo luận về dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Các ý kiến đều đánh giá cao cơ quan soạn thảo trong việc xây dựng và chuẩn bị hồ sơ dự án luật.

Nhiều đại biểu đồng tình tờ trình của Chính phủ, và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật này, nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và khắc phục hạn chế, bất cập hiện nay.

Đa số các ý kiến cũng đánh giá cao chất lượng dự án luật, đồng thời tán thành với đề xuất giao Bộ Công an quản lý Nhà nước nội dung đào tạo, sát hạch, cấp đổi và thu hồi giấy phép lái xe  và quy định cụ thể trong luật này.

Tuy nhiên, có ý kiến cũng đề nghị, nên trình Quốc hội 2 phương án, trong đó, phương án 1 quy định trong luật này; phương án 2 là Quy định trong Luật Giao thông đường bộ sửa đổi.

Thông tin thêm về vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ trong việc xây dựng dự án luật, trong đó có bàn bạc và thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác của luật, như về hệ thống biển báo, thay đổi trong phân chia các hạng giấy phép lái xe,… và khẳng định, dự án luật đủ điều kiện trình Ủy ban thường vụ Quốc hội và trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14 tới đây.

BT
Thăm dò khán giả