Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 05:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ý kiến tán thành dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

(ANTV) - Chiều 3/4, tại phiên họp mở rộng của Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, thẩm tra sơ bộ dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng ban soạn thảo dự án Luật, cùng các cơ quan của Bộ Công an đã thảo luận và làm rõ thêm về một số quy định của dự án Luật này trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.

 

Tại phiên họp, nhiều ý kiến tán thành với sự cần thiết ban hành Luật cũng như các quy định của dự thảo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, về cơ bản, hồ sơ dự án Luật đã được Ban soạn thảo chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng và công phu, cụ thể hóa Hiến pháp 2013 và thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng những thành tựu khoa học, công nghệ trong lĩnh vục quản lý xuất nhập cảnh.

Đặc biệt là 8 điểm mới với các nội dung áp dụng khoa học công nghệ trong việc thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, các quy định về thủ tục tiếp nhận, mở rộng địa điểm tiếp nhận so với các quy định hiện hành đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tiến hành thủ tục hành chính về xuất, nhập cảnh đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các đại biểu.

Nhiều ý kiến đề nghị, ban soạn thảo cần tiếp tục rà soát, nghiên cứu bổ sung, để dự thảo Luật thêm hoàn thiện, phù hợp với thực tiễn.

Kết thúc phiên họp, thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhận định, dự thảo Luật đủ điều kiện để trình Quốc hội thảo luận, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa 14.

 

BT
Thăm dò khán giả