Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 06/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(ANTV) - Ngày 5/3,  nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước.

Ngày 5/3,  Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức chương trình Gala với chủ đề "Phụ nữ Công an nhân dân trọn niềm tin theo Đảng". Chương trình là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm; là đợt sinh hoạt chính trị nhằm giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên Phụ nữ Bộ Công an về lý tưởng cách mạng, lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ vĩ đại, vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; truyền thống, phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ CAND, vai trò ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên trong xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh.

Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi, mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, giao lưu, học hỏi giữa các cấp Hội phụ nữ trong tổ chức các hoạt động phong trào, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và lực lượng CAND trong năm 2015.

Trong chương trình cũng đã phát động quyên góp, ủng hộ trong cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ Công an để thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội tình nguyện, chăm sóc tu sửa một số nghĩa trang liệt sỹ, xây dựng "Mái ấm tình thương" cho gia đình Phụ nữ Công an, Phụ nữ Quân đội, Cán bộ chiến sỹ lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, kiểm ngư có hoàn cảnh đặc biệt.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Hội phụ nữ Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã tổ chức thăm và tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Tại buổi từ thiện, Hội phụ nữ Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phát miễn phí 100 suất cháo và 100 suất quà cho các cháu đang nằm điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng của hội nhằm phát huy tinh thần tương thân , tương ái, lá lành đùm lá rách. Món quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời động viện, chia sẻ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục yên tâm chữa trị cho các cháu.

Còn tại TP. HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tổ chức buổi họp mặt, giao lưu thân mật với các vị nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM và nữ lãnh đạo các tổ chức phi chính phủ nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị, hợp tác quốc tế bền vững. 

Buổi  họp mặt chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa phụ nữ TP. HCM và phụ nữ các cơ quan ngoại giao và tổ chức phi chính phủ, đồng thời tiếp tục vun đắp phát huy mối quan hệ tốt đẹp, hữu nghị giữa các quốc gia đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng.

Dịp này, lãnh đạo và nhân dân TP. HCM mong muốn các tổ chức, cá nhân nước ngoài tiếp tục gắn bó, đoàn kết, hợp tác với các nước, các tổ chức, cá nhân tiến bộ trong khu vực và thế giới, thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác phát triển của phụ nữ Việt Nam với phụ nữ quốc tế ngày càng bền chặt vì mục tiêu: Bình đẳng, phát triển, hòa bình.

BT
Thăm dò khán giả