Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận thức và khai thác vị thế địa chính trị của Việt Nam

(ANTV) - Chiều 2/12, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nhận thức về vị thế địa chính trị và khai thác vị thế địa chính  trị của Việt Nam” thuộc Đề tài khoa học cấp quốc gia “Khai thác vị thế địa chính trị của Việt Nam để tăng cường thế và lực trong sự nghiệp bảo vệ quyền và lợi ích trên biển Đông”.

Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia; trong đó giao cho Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức chủ trì, nghiên cứu đề tài “Khai thác vị thế địa chính trị của Việt Nam để tăng cường thế và lực trong sự nghiệp bảo vệ quyền và lợi ích trên biển Đông”. Quá trình triển khai thực hiện, Ban Chủ nhiệm đề tài đã tổ chức nghiên cứu đúng quy trình, đảm bảo tiến độ, chất lượng, thu thập thông tin, tài liệu một cách khoa học, tích cực. Về những vấn đề còn nhiều quan điểm khác nhau, việc tổ chức các hội thảo khoa học để làm sâu thêm vấn đề là rất cần thiết.

Hội thảo hôm nay là dịp để các học giả, chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, tiếp tục làm sáng rõ vấn đề lý luận về địa chính trị, các thực tiễn hiệu quả về khai thác vị thế địa chính trị trên thế giới, trong khu vực và khả năng áp dụng cho Việt Nam. Phân tích các ảnh hưởng tác động trong việc thực thi chiến lược của các nước trong khu vực và các nước lớn đến khả năng khai thác vị thế địa chính trị của Việt Nam, phục vụ sự nghiệp bảo vệ các quyền và lợi ích của nước ta trên Biển Đông vừa qua và thời gian tới. Từ đó, nhiều vấn đề góc cạnh đã được nhận diện, đánh giá sâu sắc và thấu đáo.

 

BT
Thăm dò khán giả