Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Thứ 7, 28/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện suy thoái và “tự chuyển hóa” qua báo chí truyền thông

(ANTV) -Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga, Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí trực thuộc Hội đã tổ chức tọa đàm trực tuyến: Nhận diện suy thoái và “tự chuyển hoá” qua báo chí truyền thông nhằm khẳng định những giá trị lịch sử của Cách mạng Tháng 10 Nga, nhận diện sâu thêm về những thăng trầm của lịch sử trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH.

Trên 30 tham luận tại toạ đàm đã khẳng định ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng 10 Nga, là một cuộc cách mạng chính trị, mở ra 1 thời đại mới của CNXH với hệ thống các nước XHCN cùng với trào lưu đấu tranh vì độc lập, tự do, hoà bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Nhiều ý kiến đã đi sâu phân tích những khó khăn, thách thức CNXH đang phải đối mặt, phê phán những nhận thức lệch lạc, tự diễn biến tự chuyển hoá trong nội bộ, phản bác những tư tưởng phủ định chủ nghĩa Mac-Lenin và CNXH.

Đây là những vấn đề nóng bỏng đang đặt ra và đe doạ trực tiếp đến tồn vong của chế độ, vai trò lãnh đạo của Đảng ta hiện nay. Nhiều ý kiến cũng đã đề xuất những giải pháp quan trọng chống tham nhũng, thực thi dân chủ, quét “giặc nội xâm” sửa chữa sai lầm, khuyết điểm xây dựng đảng trong sạch vững mạnh, tạo được bước đột phá mới trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược, củng cố được niềm tin của nhân dân tiếp tục đi theo ánh sáng của CMTM và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam.

Toạ đàm cũng đã khẳng định vai trò quan trọng của báo chí truyền thông trong phát huy dân chủ, phòng chống tham nhũng, suy thoái tự diễn biến tự chuyển hoá theo tinh thần Nghị quyết TƯ4 khoá 12.

Thăm dò khán giả